Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Kỹ thuật an toàn môi trường

Gửi Email In trang Lưu
Tăng cường kiểm tra việc sử dụng phẩm mầu, hóa chất trong chế biến thực phẩm

16/08/2016 08:44

Từ đầu năm đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh đã tích cực tiến hành công tác kiểm tra việc sử dụng các chất hóa học, phẩm màu trong sản xuất kinh doanh thực phẩm tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, Chi cục đã lấy 112 mẫu thực phẩm để kiểm tra về việc sử dụng phẩm màu, hóa chất... của các cơ sở chế biến thực phẩm bằng phương pháp kiểm tra định tính test, đồng hồ kiểm tra nhanh. Kết quả kiểm tra 109 mẫu đạt tiêu chuẩn, chiếm tỷ lệ 97%; phát hiện 3 mẫu có dư lượng chất hóa học, đã gửi đi kiểm tra định lượng ở tuyến T.Ư cho thấy dư lượng trong mỗi mẫu đều nằm ở ngưỡng an toàn.

 

Theo Báo Hà Giang

Tin khác

Thức ăn đường phố: Nguy cơ mất an toàn VSTP (09/06/2016 14:55)

Hành lang pháp lý vững chắc cho kinh doanh LPG (02/06/2016 08:02)

Tăng cường hợp tác về năng lượng sạch giữa Việt Nam – Hoa Kỳ (30/07/2015 15:00)

Đảm bảo hài hòa lợi ích giữa phát triển công nghiệp khai khoáng và bảo vệ môi trường (20/05/2015 15:10)

Khai giảng lớp tập huấn kiến thức chung về an toàn thực phẩm (25/03/2015 17:43)

xem tiếp