Chủ nhật, Ngày 25 Tháng 10 Năm 2021

Chè Shan tuyết

Fìn Hò trà và câu chuyện xây dựng thương hiệu

(15/07/2021 08:01)

Hà Giang là vùng đất khó, nhưng bù lại được thiên nhiên ban tặng nhiều sản vật nổi tiếng với sự kết tinh của đất trời, sự cần cù, chịu khó của bà con các dân tộc. Trong số rất nhiều sản phẩm của Hà Giang, chè Fìn Hò của HTX Chế biến chè Phìn Hồ là một sản phẩm đặc biệt, không chỉ bởi chất lượng mà còn bởi câu chuyện xây dựng thương hiệu. Những năm qua, cùng với sự nỗ lực của HTX, còn có sự hỗ trợ từ nguồn khuyến công của tỉnh, khuyến khích cho sự vươn xa của các sản phẩm chè do HTX sản xuất.

. Giữ lối sao chè truyền thống, giữ danh tiếng chè Lũng Phìn

(15/06/2021 15:25)

Nếu ai đã uống chè Shan tuyết Lũng Phìn (Đồng Văn) một lần sẽ không thể nào quên hương cốm đặc trưng, vị ngọt hậu sâu quấn quanh vòm miệng, hương vị ấy chỉ có ở những búp chè Shan tuyết sinh trưởng trên đá tai mèo. Phong thổ đặc trưng của vùng núi đá quanh năm khô hạn và sương mù đã khiến những búp chè nơi đây có nội chất ít vùng nào sánh được. Góp phần làm nên danh trà Lũng Phìn với giá trị không lẫn với vùng nào còn phải kể đến quy trình sao chế được truyền đời của người Mông nơi đây, đó là lối sao chè thủ công bằng chảo gang trên lửa.

Túng Sán - vùng chè Shan cổ dưới đỉnh cao 2.428 m

(31/05/2021 08:08)

Nằm bên sườn dãy núi Tây Côn Lĩnh cao 2.428 m, xã Túng Sán (Hoàng Su Phì), nơi có nhiều lợi thế về phát triển cây chè Shan tuyết. Với độ cao và thổ nhưỡng đặc biệt, vùng chè cổ Túng Sán có nội chất tốt và giá trị thương phẩm khá cao so với các vùng chè khác. Đồng bào người dân tộc Cờ Lao, Dao, Hoa là chủ nhân của vùng nguyên liệu chè đặc biệt này. Với kinh nghiệm sản xuất chè cổ truyền, cùng với sự hỗ trợ của các ngành, các cấp, trong đó có sự hỗ trợ từ nguồn khuyến công của tỉnh và Trung ương, đã đưa danh tiếng vùng chè Túng Sán đến với nhiều người sành chè khắp cả nước.

Yêu trà Việt không chỉ trong ngày Trà thế giới 21 tháng 5

(21/05/2021 14:12)

Trà, thức uống phổ thông thứ nhì toàn cầu, sau nước. Lá trà là dược liệu quý, dùng pha nước uống, ích lợi cho sức khỏe.

Nhân ngày Trà thế giới 21.5: Người Việt uống trà Việt

(21/05/2021 14:09)

21.5 là ngày của Trà thế giới, Hiệp hội Chè Việt Nam, người sản xuất trà, hội nhóm yêu trà, những người uống trà... lập chương trình hưởng ứng dành cho ngành trà Việt với tên gọi: “Vì sức khỏe gia đình tôi yêu”.

Giới thiệu chung về Chè Shan tuyết Hà Giang

(18/07/2018 10:23)

Chè Shan tuyết là một loại đặc sản ở trên dãy núi cao Tây Côn Lĩnh, trong các khu rừng tự nhiên của tỉnh Hà Giang, Việt Nam, được hái từ cây chè cổ thụ mọc ở độ cao trên 1.400 m. Dân bản gọi là chè Shan tuyết vì mùa đông tuyết phủ trắng ngọn cây, ấp ủ những tinh hoa trời đất đợi đến mùa xuân để đâm chồi nảy lộc và sau khi hái lượm, chế biến đã tạo ra sản phẩm chè sạch tự nhiên.

Hợp tác xã chế biến chè Phìn Hồ

(18/07/2018 10:19)

Hợp tác xã chế biến chè Phìn Hồ có trụ sở và nhà máy sản xuất chế biến tại thôn Làng Giang – Xã Thông Nguyên - Huyện Hoàng Su Phì - Tỉnh Hà Giang chuyên sản xuất và chế biến Đặc Sản Chè sạch Shan tuyết cổ thụ núi cao Hà Giang. Thương hiệu Fìn Hò Trà được chứng nhận sản phẩm hữu cơ theo tiêu chuẩn Châu Âu

Hợp tác xã Tây Côn Lĩnh

(18/07/2018 10:18)

- Từ vùng nguyên liệu tuyệt vời có độ cao 1.000m trở lên đến hơn 2.000m so với mặt nước biển, các cây chè có tuổi thọ trên 200 năm đến hơn ngàn năm tuổi, các cây chè sống ở tự nhiên nhờ hấp thụ các khoáng chất và các chất địa y của cây rừng, tuổi thọ của cây chè cũng như độ cao của cây chè sống ở vùng núi thấp. Các cây chè đã được cùng với dây chuyền sản xuất đồng bộ bằng ga và điện của doanh nghiệp công ty TNHH Thành Sơn. Công ty chuyên đi sâu về nghiên cứu sản xuất Đặc Sản trà Shan Tuyết cổ thụ núi cao Tây Côn Lĩnh Hà Giang với bề dày 17 năm kinh nghiệm và đạt tiêu chuẩn sạch. Trà Shan tuyết Tây Côn Lĩnh đã hội tụ được tất cả và là sản phẩm có phẩm cấp cao và tinh tế.

Hộ kinh doanh Phan Thế Độ

(18/07/2018 10:16)

Trà sạch Độ Khoa được sản xuất theo công nghệ truyền thống. Trà lăn sao suất. trà có hương thơm tuyệt hảo vị đượm nước xanh. Sản phẩm được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia, sản phẩm đạt danh hiệu chất lượng vàng nông nghiệp việt nam.

Hợp tác xã Xuân Mai

(18/07/2018 10:15)

Chè Shan tuyết hữu cơ Xuân Minh là chè sạch mọc ở những vùng núi mờ sương có độ cao 1050m. Từ những búp chè xanh non tinh khiết được hái lượm từ những người dân bản địa và được chế biến trên dây chuyền hiện đại kết hợp với những phương pháp truyền thống của địa phương tạo ra hương vị đậm đà, thơm ngon, tinh khiết đặc trưng của vùng núi cao Quang Bình huyền thoại, ẩn chứa trong từng tách trà là hương núi ngọt ngào lan tỏa mỗi khi bạn nâng chén thưởng thức.

<< >>