Thứ tư, Ngày 3 Tháng 6 Năm 2020

MENU HỆ THỐNG

Gạo Việt có cơ hội “đoạt ngôi” gạo Thái Lan

(03/06/2020 08:31)

Với mức giá cạnh tranh và xuất khẩu đang tăng mạnh trở lại sau khi gỡ bỏ hạn ngạch, Việt Nam có cơ hội lớn để vượt qua Thái Lan về xuất khẩu gạo toàn cầu ngay trong năm nay.

Bộ Công Thương xúc tiến mở rộng thị trường Trung Quốc cho sản phẩm vật liệu xây dựng Việt

(03/06/2020 08:29)

Tiếp tục chuỗi sự kiện kết nối trực tuyến nhằm mở rộng thị phần cho hàng hóa Việt tại thị trường Trung Quốc, ngày 2/6, Bộ Công Thương đã phối hợp với Sở Thương mại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến vật liệu xây dựng và đồ trang trí nội ngoại thất Việt Nam – Trung Quốc (Quảng Tây).

Quản lý thị trường: Phản ứng nhanh, hiệu quả cao, tạo niềm tin cho người dân

(03/06/2020 08:28)

Tại buổi làm việc sáng ngày 2/6 với Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An cho rằng, 5 tháng đầu năm 2020, lực lượng QLTT đã phản ứng nhanh, kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm, góp phần bình ổn thị trường. Từ đó, hình ảnh của toàn lực lượng trong mắt Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, người dân đã được ghi nhận.

Nông sản nội địa lo giải bài toán kết nối cung cầu

(03/06/2020 08:26)

Dịch bệnh Covid-19 khiến cho xuất khẩu nông sản giảm đáng kể tại các thị trường truyền thống như Hoa Kỳ, EU, Trung Quốc và thị trường nội địa lại nổi lên như một lối mở. Nhưng lối mở không dễ đến trong tầm tay nếu bài toán cung cầu không được giải quyết rốt ráo.

Quản Bạ chú trọng phát triển cây dược liệu

(03/06/2020 08:23)

Năm qua, tổng doanh thu từ dược liệu trên địa bàn huyện Quản Bạ đạt trên 100 tỷ đồng; trong đó, nguồn thu chủ yếu từ Thảo quả khoảng 48 tỷ đồng; 50 tỷ đồng từ các loại cây Giảo cổ lam, Ấu tẩu, Hương thảo, Hà thủ ô và các thảo dược khác... Với giá trị kinh tế cao và năng suất, sản lượng ổn định; năm nay, ngành Nông nghiệp huyện Quản Bạ tiếp tục triển khai kế hoạch trồng mới 500 ha cây dược liệu, gồm: Atiso, Đương quy, Mã đề, Ấu tẩu, Thiên môn đông, Bồ công anh... Đồng thời, chú trọng chăm sóc tốt 2.400 ha cây dược liệu hiện có, gồm: Thảo quả, Hương thảo, Actiso và các cây dược liệu khác.

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVII

(03/06/2020 08:22)

Sáng 2.6, Thường trực HĐND tỉnh triệu tập kỳ họp thứ 13 (Bất thường) HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để xem xét, cho ý kiến vào một số tờ trình phát triển KT-XH quan trọng của tỉnh. Trong bối cảnh thực hiện mục tiêu kép “Vừa phải tập trung chống dịch Covid-19, vừa phải đẩy mạnh phục hồi kinh tế, ổn định xã hội”, nên kỳ họp thứ 13 – Bất thường được HĐND tỉnh tổ chức họp theo hình thức trực tuyến với đại biểu HĐND tỉnh tại các điểm cầu của 10 huyện trong tỉnh. Các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chúng thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Thường trực UBND, các ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, đại biểu HĐND đang công tác tại các huyện trong tỉnh...

Yên Minh đẩy mạnh Chương trình OCOP

(03/06/2020 08:20)

Phát huy và khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có tại địa phương, huyện Yên Minh đang đẩy mạnh thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tại các xã, thị trấn.

Năng lượng mặt trời ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư điện

(02/06/2020 08:17)

Năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà đầu tư điện, đây là hấp lực kéo các dự án năng lượng mặt trời tăng tốc tại khu vực miền Nam trong thời gian gần đây.

EVFTA: Kỳ vọng đột phá cho xuất khẩu gạo vào EU

(02/06/2020 08:15)

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) không chỉ giúp tăng kim ngạch xuất khẩu mà còn tăng khả năng cạnh tranh của hạt gạo Việt Nam tại thị trường EU. Phóng viên Báo Công Thương đã trò chuyện với ông Phạm Thái Bình - Tổng giám đốc Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An xung quanh vấn đề này.