Thứ hai, Ngày 24 Tháng 2 Năm 2020

Xúc tiên thương mại

Cảnh báo việc mạo danh Chương trình Thương hiệu quốc gia

(24/02/2020 08:59)

Thời gian gần đây , Ban Thư ký Chương trình Thương hiệu quốc gia (THQG) Việt Nam tiếp nhận nhiều thông tin phản ánh việc có một số tổ chức, cá nhân mạo danh thành viên Ban Thư ký hoặc đối tác của Cục Xúc tiến thương mại đến các doanh nghiệp để giới thiệu, tư vấn đăng ký tham gia xét chọn và yêu cầu hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động của Chương trình THQG.

Chung tay "giải cứu" cam Sành

(20/02/2020 09:26)

Theo tổng hợp của ngành chuyên môn, đến thời điểm này, sản lượng cam Sành tiêu thụ tại 3 huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên mới đạt trên 50% (tương đương khoảng 31,2 nghìn tấn). Thế nhưng, do thời tiết diễn biến phức tạp, lại trùng thời điểm xuân hóa của cây cam Sành nên dẫn đến hiện tượng rụng quả.

Để sản phẩm OCOP vào siêu thị

(16/02/2020 15:28)

Thực hiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có hơn 130 chủ thể là doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác và cá nhân tham gia. Các sản phẩm nông sản, thực phẩm, sản phẩm làng nghề… đang được tiêu thụ qua nhiều kênh khác nhau, trong đó có các siêu thị, chuỗi cửa hàng. Tuy nhiên, để sản phẩm đủ điều kiện thâm nhập vào các siêu thị nhiều hơn nữa, cần sự quan tâm đầu tư tích cực của các chủ thể.

Khẩn trương thu hoạch cam Sành cuối vụ

(16/02/2020 15:25)

Theo số liệu thống kê của cơ quan chuyên môn, toàn tỉnh hiện có trên 6.700 ha cam Sành, trồng tập trung tại 3 huyện Bắc Quang, Quang Bình và Vị Xuyên. Niên vụ năm 2019 - 2020, tổng sản lượng cam Sành ước đạt trên 60.000 tấn. Những ngày này, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Vị Xuyên đang khẩn trương thu hoạch cam Sành cuối vụ.

Khai trương Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm hợp tác xã

(13/01/2020 08:38)

Sáng 10.1, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức khai trương Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm HTX. Dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Thường trực UBND các huyện, thành phố; đại diện 30 HTX tiêu biểu trên địa bàn tỉnh…

Nhộn nhịp mùa thu hoạch cam Sành

(10/01/2020 14:21)

Hà Giang, mảnh đất địa đầu của Tổ quốc không chỉ được biết đến bởi những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, mà còn có nhiều loại đặc sản nổi tiếng được ghi danh. Những ngày này, khi cánh đào phai khoe sắc nơi Cao nguyên đá, cũng là thời điểm cam Sành chín rực, nhuộm vàng óng trên lưng đồi, bao trùm lên những miền quê trù phú. Khắp các vùng trồng cam, nông dân tất bật, nhộn nhịp vào mùa thu hoạch quả để gửi gắm những trái cam Sành thơm ngon, bổ dưỡng đến tay người tiêu dùng trên khắp mọi miền đất nước.

Niên vụ 2019, huyện Bắc Quang cung cấp cho thị trường khoảng 57.000 tấn cam

(10/01/2020 09:46)

Là vùng cam trọng điểm của tỉnh, trong năm 2019, huyện Bắc Quang đã thực hiện quy hoạch các vùng trọng điểm trồng cam, quýt, bưởi đặc sản tại các xã: Vĩnh Hảo, Vĩnh Phúc, Tiên Kiều để tạo ra vùng cây ăn quả chất lượng cao, đồng thời có những chính sách hỗ trợ người dân vùng cam theo tiêu chuẩn VietGAP. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế trên địa bàn huyện và đưa cây cam thành cây mũi nhọn của tỉnh.

Nông sản địa phương vươn ra "biển lớn"

(09/01/2020 08:41)

Thời gian qua, tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của địa phương đến với người tiêu dùng. Qua đó, từng bước đưa sản phẩm nông sản của tỉnh vươn xa trên thị trường trong nước và quốc tế.

Bộ Công Thương: Triển khai hỗ trợ kết nối nhập khẩu thịt lợn

(08/01/2020 09:51)

Trước tình hình thiếu hụt nguồn cung thịt lợn, nhằm góp phần bình ổn thị trường đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Bộ Công Thương triển khai hỗ trợ kết nối nhập khẩu thịt lợn, đảm bảo nguồn cung cho thị trường nội địa.

Tháng Chạp - mùa cam Sành chín ngọt

(03/01/2020 15:46)

Vùng đặc sản cam Sành Hà Giang ở 3 huyện Bắc Quang, Quang Bình và Vị Xuyên. Niêm vụ 2019 - 2020, với tổng sản lượng ước trên 70.000 tấn, cam Sành mang lại cho các hộ trồng cam Hà Giang giá trị hàng trăm tỷ đồng; nhiều hộ có thu nhập cao, vươn lên làm giàu, xây được nhà và mua ô tô. Những năm gần đây, người trồng cam đã đẩy mạnh việc áp dụng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ nhằm nâng cao chất lượng quả cam Sành. Tháng Chạp, những trái cam Sành bắt đầu chín vàng đẹp mắt, Hà Giang chính thức bước vào mùa thu hoạch nhộn nhịp, các nhà vườn chọn những quả cam to, đẹp, mọng nước và đạt tiêu chuẩn để cung cấp cho thị trường trong cả nước, giúp người tiêu dùng được thưởng thức những trái cam thơm ngon nhất của miền đất địa đầu Tổ quốc.