Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 1 Năm 2020

Xúc tiên thương mại

Khai trương Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm hợp tác xã

(13/01/2020 08:38)

Sáng 10.1, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức khai trương Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm HTX. Dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Thường trực UBND các huyện, thành phố; đại diện 30 HTX tiêu biểu trên địa bàn tỉnh…

Nhộn nhịp mùa thu hoạch cam Sành

(10/01/2020 14:21)

Hà Giang, mảnh đất địa đầu của Tổ quốc không chỉ được biết đến bởi những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, mà còn có nhiều loại đặc sản nổi tiếng được ghi danh. Những ngày này, khi cánh đào phai khoe sắc nơi Cao nguyên đá, cũng là thời điểm cam Sành chín rực, nhuộm vàng óng trên lưng đồi, bao trùm lên những miền quê trù phú. Khắp các vùng trồng cam, nông dân tất bật, nhộn nhịp vào mùa thu hoạch quả để gửi gắm những trái cam Sành thơm ngon, bổ dưỡng đến tay người tiêu dùng trên khắp mọi miền đất nước.

Niên vụ 2019, huyện Bắc Quang cung cấp cho thị trường khoảng 57.000 tấn cam

(10/01/2020 09:46)

Là vùng cam trọng điểm của tỉnh, trong năm 2019, huyện Bắc Quang đã thực hiện quy hoạch các vùng trọng điểm trồng cam, quýt, bưởi đặc sản tại các xã: Vĩnh Hảo, Vĩnh Phúc, Tiên Kiều để tạo ra vùng cây ăn quả chất lượng cao, đồng thời có những chính sách hỗ trợ người dân vùng cam theo tiêu chuẩn VietGAP. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế trên địa bàn huyện và đưa cây cam thành cây mũi nhọn của tỉnh.

Nông sản địa phương vươn ra "biển lớn"

(09/01/2020 08:41)

Thời gian qua, tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của địa phương đến với người tiêu dùng. Qua đó, từng bước đưa sản phẩm nông sản của tỉnh vươn xa trên thị trường trong nước và quốc tế.

Bộ Công Thương: Triển khai hỗ trợ kết nối nhập khẩu thịt lợn

(08/01/2020 09:51)

Trước tình hình thiếu hụt nguồn cung thịt lợn, nhằm góp phần bình ổn thị trường đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Bộ Công Thương triển khai hỗ trợ kết nối nhập khẩu thịt lợn, đảm bảo nguồn cung cho thị trường nội địa.

Tháng Chạp - mùa cam Sành chín ngọt

(03/01/2020 15:46)

Vùng đặc sản cam Sành Hà Giang ở 3 huyện Bắc Quang, Quang Bình và Vị Xuyên. Niêm vụ 2019 - 2020, với tổng sản lượng ước trên 70.000 tấn, cam Sành mang lại cho các hộ trồng cam Hà Giang giá trị hàng trăm tỷ đồng; nhiều hộ có thu nhập cao, vươn lên làm giàu, xây được nhà và mua ô tô. Những năm gần đây, người trồng cam đã đẩy mạnh việc áp dụng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ nhằm nâng cao chất lượng quả cam Sành. Tháng Chạp, những trái cam Sành bắt đầu chín vàng đẹp mắt, Hà Giang chính thức bước vào mùa thu hoạch nhộn nhịp, các nhà vườn chọn những quả cam to, đẹp, mọng nước và đạt tiêu chuẩn để cung cấp cho thị trường trong cả nước, giúp người tiêu dùng được thưởng thức những trái cam thơm ngon nhất của miền đất địa đầu Tổ quốc.

Ấn tượng cam Hà Giang tại Trung tâm thương mại Big C

(02/01/2020 09:10)

Vừa qua, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến công thương (Sở Công thương) và Big C đã ký kết Biên bản ghi nhớ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm đặc sản của các HTX trên địa bàn tỉnh Hà Giang tại hệ thống siêu thị Big C của Tập đoàn Central Retail Việt Nam. Đây được xem là một trong những bước tiến quan trọng trong công tác quảng bá, xúc tiến thời gian qua của tỉnh và thể hiện nỗ lực đưa đặc sản cam Hà Giang vươn xa trên thị trường cả nước.

Bắc Quang khai trương cửa hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm nông sản và thực phẩm sạch tại Hà Nội

(25/12/2019 08:21)

Nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của địa phương đến với khách hàng trong cả nước, chiều 24.12, huyện Bắc Quang đã tổ chức khai trương cửa hàng trưng bày, quảng bá nông sản và thực phẩm sạch của huyện tại Hà Nội, đây là bước đột phá trong khâu tiếp thị sản phẩm, giúp bà con nhân dân trong huyện có hướng phát triển kinh tế bền vững và nâng cao đời sống. Tới dự khai trương có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Bắc Quang; đại diện phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (thành phố Hà Nội) cùng đông đảo người dân trên địa bàn...

Bộ Công Thương tích cực xúc tiến thương mại mặt hàng gạo

(20/12/2019 09:46)

Tổ chức các đoàn giao thương, đẩy mạnh xuất khẩu gạo vào các thị trường đã có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam là giải pháp Bộ Công Thương đang triển khai nhằm xúc tiến xuất khẩu gạo trong bối cảnh giá cả mặt hàng này đang giảm sâu như hiện nay.

Khai mạc tuần lễ cam sành và các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang tại Hà Nội

(20/12/2019 09:34)

Tối ngày 19/12, tại Hà Nội, tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc Tuần lễ cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019. Tới dự có lãnh đạo Bộ Công thương, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, lãnh đạo thành phố Hà Nội. Về phía tỉnh Hà Giang, có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và một số huyện.

<< >>