Chủ nhật, Ngày 25 Tháng 10 Năm 2021

Xúc tiên thương mại

Đẩy mạnh hoạt động tiêu thụ nông sản Việt trực tuyến - Phục hồi kinh tế sau mùa dịch

(22/10/2021 08:45)

Nối tiếp các hoạt động đẩy mạnh tiêu thụ nông sản các vùng miền địa phương đã rất thành công với hàng nghìn tấn nông sản, hàng hoá trên các sàn thương mại điện tử được tiêu thụ từ đầu năm đến nay, trong những tháng cuối năm này Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp cùng các sàn thương mại điện tử, các đối tác vận hành thương mại điện tử khác tiếp tục đẩy mạnh tiêu thụ nông sản địa phương vào mùa trên môi trường trực tuyến.

Thêm một khu trưng bày, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng địa phương dự kiến được khai trương vào tháng 11 tới đây

(20/10/2021 14:00)

Vừa qua, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến Công thương, Sở Công thương phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên có buổi khảo sát, làm việc với HTX Thuận Hòa (Vị Xuyên) về tiến độ triển khai Khu dịch vụ trưng bày, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của tỉnh tại xã Thuận Hòa, Vị Xuyên. Đây được coi là một trong những điểm nhấn thu hút khách du lịch khi ghé thăm Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Thương mại điện tử xuyên biên giới: Tập trung vào sản phẩm lợi thế

(19/10/2021 09:53)

Hiện nay, thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới trở thành kênh quan trọng đưa sản phẩm của doanh nghiệp (DN) Việt tiếp cận thị trường toàn cầu. Nhưng, để khai thác TMĐT xuyên biên giới hiệu quả, còn nhiều vấn đề cần quan tâm. Về vấn đề này, phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Huy Hoàng - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Công nghệ số - Cục TMĐT và Kinh tế số (Bộ Công Thương).

Chủ động, linh hoạt kết nối tiêu thụ nông sản mùa dịch

(18/10/2021 09:00)

Thời gian qua, Sở Công Thương Hà Nội đã chủ động triển khai nhiều biện pháp linh hoạt nhằm kết nối tiêu thụ nông sản giữa Hà Nội và các địa phương trong bối cảnh phòng chống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Những doanh nghiệp đưa cây chè Bắc Quang vượt qua đại dịch Covid - 19

(15/10/2021 08:30)

Bắc Quang có trên 5.600 ha chè đang cho thu hái, sản lượng chè búp tươi ước đạt gần 25.000 tấn/năm. Đầu từ chế biến và xây dựng những thương hiệu để quảng bá, tiêu thụ sản phẩm chè đặc sắc đã, đang được Bắc Quang tập trung triển khai đồng bộ.

Không sợ hãi, 1,4 triệu bà chủ tiệm tạp hoá vào cuộc đua sống còn

(12/10/2021 14:30)

Tạp hóa bà Nga, bà Hải đang trong cuộc đua với các cửa hàng tiện ích, siêu thị,... nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ công nghệ.

Hợp tác xã kết nối cùng doanh nghiệp đưa trái cây “xuất ngoại”

(11/10/2021 15:46)

Hiện nay, nhu cầu nhập khẩu hàng rau, quả của thế giới tăng cao, trong khi đó tỷ trọng nhập khẩu từ Việt Nam mới chỉ chiếm 1% tổng trị giá nhập khẩu mặt hàng này trên thế giới. Đây chính là cơ hội để các hợp tác xã (HTX) Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu trái cây trong thời gian tới, đặc biệt khi rau, quả là 1 trong những mặt hàng được hưởng lợi nhiều nhất trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu trái cây với thị trường nước ngoài tiềm năng

(11/10/2021 08:30)

Chiều 8.10, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu trái cây của HTX với thị trường nước ngoài tiềm năng. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại biểu tại hơn 300 điểm cầu trong nước và quốc tế. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, đại diện một số HTX trong tỉnh.

Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Quản Bạ

(05/10/2021 07:40)

Sáng 4.10, Hội nông dân tỉnh tổ chức Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Quản Bạ, nhằm hỗ trợ giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm nông sản trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

<< >>