Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 1 Năm 2020

Khuyến công

Chương trình OCOP: Tránh vàng thau lẫn lộn

(10/01/2020 09:23)

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) sau hơn 1,5 năm triển khai đã đạt được những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, cần làm chậm và chắc để Chương trình đi đúng hướng, thực chất và đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng vàng thau lẫn lộn.

Hoàng Su Phì nâng tầm giá trị chè Shan tuyết cổ thụ

(08/12/2019 21:07)

Trân trọng món quà thiên nhiên ban tặng, người dân huyện Hoàng Su Phì đã, đang tích cực thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp, nâng tầm giá trị chè Shan tuyết cổ thụ trên dải Tây Côn Lĩnh.

Đánh giá, phân hạng chất lượng sản phẩm OCOP

(04/12/2019 23:52)

Thực hiện Chương trình OCOP, tỉnh ta đã tổ chức đánh giá, phân hạng sao cho các sản phẩm; thông qua đây, các cá nhân, đơn vị sẽ được hỗ trợ tư vấn để tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm và hoàn thiện quy trình sản xuất.

Huyện Mèo Vạc có 5 sản phẩm đăng ký tham gia đánh giá sản phẩm OCOP

(04/12/2019 09:08)

Qua quá trình thẩm định, phân hạng sản phẩm, thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), năm 2019 huyện Mèo Vạc có 5 sản phẩm tham gia đánh giá tại tỉnh Hà Giang.

Nghiệm thu một số đề án Khuyến công năm 2019 Trên địa bàn huyện Bắc Mê và thành phố Hà Giang

(21/11/2019 10:05)

Trong 2 ngày 19 - 20/11, Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công Thương, phòng quản lý công nghiệp (Sở Công Thương) phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bắc Mê; phòng Kinh tế thành phố Hà Giang đã tiến hành nghiệm thu một số đề án Khuyến công địa phương năm 2019 tại các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện Bắc Mê và thành phố Hà Giang.

Xà phòng thủ công - Đặc trưng thương hiệu HTX Kim Thăng

(18/11/2019 08:26)

Xuất phát từ niềm đam mê đồng thời mong muốn tạo ra một sản phẩm khác biệt phục vụ bản thân và người tiêu dùng. Trong những năm qua, chị Ngũ Thị Bích Huệ - HTX Kim Thăng huyện Quản Bạ đã nghiên cứu, sản xuất ra bánh Sà Phòng thủ công từ nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên.

Bắc Quang tăng cường quản lý, phát huy cây chè Shan tuyết cổ thụ

(18/11/2019 08:05)

Hiện nay, toàn huyện Bắc Quang có 8.701 cây chè Shan tuyết cổ thụ đang cho thu hoạch của 79 hộ dân, thuộc 7 thôn của các xã Tân Lập, Tân Thành và thị trấn Việt Quang. Trong đó, 16 hộ đang quản lý, khai thác sử dụng từ 200 – 250 cây chè/hộ; 32 hộ có từ 100 – 180 cây chè/hộ và 31 hộ có từ 1 – 90 cây chè/hộ.

Quang Bình nỗ lực xây dựng sản phẩm OCOP

(28/10/2019 08:20)

Nhắc đến Quang Bình là nhắc đến vùng chè Shan tuyết Xuân Minh, Tiên Nguyên; gạo tẻ chất lượng cao Vĩ Thượng cùng nhiều sản vật đặc trưng khác. Để những nông sản trên có thương hiệu là sự nỗ lực lớn của cấp ủy, chính quyền huyện và người dân nơi đây. Do đó, chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) được huyện chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ quan trọng, góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương; giúp người dân nâng tầm giá trị hàng hóa nông sản, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Xín Mần với hướng đi vững chắc cho sản phẩm OCOP

(30/09/2019 14:30)

Để phát huy hiệu quả Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn, UBND huyện Xín Mần đã ban hành quyết định thành lập Ban điều hành OCOP, đồng thời trực tiếp bám sát, chỉ đạo và cùng các xã, thị trấn thực hiện. Năm 2018, tại Hội nghị triển khai, tập huấn và tư vấn Chương trình OCOP; huyện đã tiếp nhận 26 ý tưởng và được Ban điều hành đánh giá tính phù hợp và trình UBND tỉnh 14 ý tưởng. Trong đó, nâng cao đối với 8 sản phẩm đã có, làm mới 6 sản phẩm. Để hoàn thiện các sản phẩm đặc trưng của từng xã, thị trấn; huyện xác định lộ trình lâu dài với những bước đi vững chắc và có sự phối hợp của các ban, ngành, doanh nghiệp cùng bà con đưa sản phẩm địa phương trở thành hàng hóa.

Chương trình khuyến công quốc gia: Luồng sinh khí mới

(27/09/2019 13:35)

Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Chương trình Khuyến công quốc gia (KCQG) trong giai đoạn 2014 - 2018 đã được triển khai thực hiện đồng bộ, nghiêm túc, tuy hạn hẹp về nguồn lực nhưng phát huy hiệu quả, mang lại luồng sinh khí mới cho phát triển công nghiệp nông thôn trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.