Thứ hai, Ngày 24 Tháng 2 Năm 2020

Khuyến công

Chung tay phát triển sản phẩm nông sản Xín Mần

(19/02/2020 14:07)

Những năm qua, Công ty TNHH Gia Long luôn chủ động liên kết, bao tiêu sản phẩm nông sản cho người dân trong huyện chế biến và đưa ra thị trường với các sản phẩm nổi tiếng như miến dong, rượu vang mận, rượu nếp Quảng Nguyên… Đây cũng là doanh nghiệp tích cực trong thực hiện chương trình OCOP và là điểm tựa của nông dân huyện Xín Mần.

Hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn sản xuất nông sản chủ lực

(14/02/2020 09:19)

Xác định sản xuất nông nghiệp là một trong những trụ cột chính trong phát triển kinh tế của tỉnh, trong đó, khuyến khích ứng dụng máy móc, khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp chủ lực như chè, mật ong, tinh bột nghệ... luôn được tỉnh ưu tiên, nhằm nâng cao giá trị hàng hóa, mở rộng thị trường, tạo công ăn, việc làm cho người dân địa phương. Để hiện thực hóa những vấn đề đó, trong năm qua, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến công thương (Sở Công thương) luôn chủ động triển khai các đề án hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thô (CNNT) trên địa bàn từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và địa phương. Qua đó, góp phần giúp các cơ sở CNNT đẩy mạnh sản xuất, chế biến và nâng cao giá trị sản phẩm.

Xã Phương Độ nâng cao chất lượng chè Shan tuyết

(11/02/2020 16:27)

Với 192,8 ha chè đang cho thu hoạch, tập trung tại 3 thôn vùng cao, gồm: Nà Thác, Khuổi My, Lùng Vài; xã Phương Độ (thành phố Hà Giang) là một vùng nguyên liệu chè Shan tuyết có giá trị kinh tế cao, tạo ra sinh kế cho bà con. Những năm gần đây, chè Shan tuyết đã và đang mang lại nguồn thu nhập và góp phần ổn định cuộc sống cho bà con nơi đây. Để chè Shan tuyết trở thành cây kinh tế trong xóa đói, giảm nghèo cho bà con các thôn trên; UBND xã Phương Độ đã xây dựng lộ trình bảo tồn và phát triển cây chè theo hướng hợp tác với doanh nghiệp để ổn định đầu ra và xây dựng thương hiệu cho cây chè Shan tuyết.

Những sản phẩm OCOP 4 sao ở Mèo Vạc

(10/02/2020 16:30)

Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và tăng giá trị sản phẩm; là nhiệm vụ quan trọng trong triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Tính đến nay, huyện Mèo Vạc đã có 4 sản phẩm OCOP đạt chất lượng 4 sao, gồm: Mật ong Bạc hà của HTX Tuấn Dũng; mật ong Bạc hà và rượu ngô Chí Sán của HTX dịch vụ nông nghiệp Tả Lủng; rượu Mê Cung Đá của HTX Gia Hoàng.

Chương trình OCOP: Tránh vàng thau lẫn lộn

(10/01/2020 09:23)

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) sau hơn 1,5 năm triển khai đã đạt được những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, cần làm chậm và chắc để Chương trình đi đúng hướng, thực chất và đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng vàng thau lẫn lộn.

Hoàng Su Phì nâng tầm giá trị chè Shan tuyết cổ thụ

(08/12/2019 21:07)

Trân trọng món quà thiên nhiên ban tặng, người dân huyện Hoàng Su Phì đã, đang tích cực thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp, nâng tầm giá trị chè Shan tuyết cổ thụ trên dải Tây Côn Lĩnh.

Đánh giá, phân hạng chất lượng sản phẩm OCOP

(04/12/2019 23:52)

Thực hiện Chương trình OCOP, tỉnh ta đã tổ chức đánh giá, phân hạng sao cho các sản phẩm; thông qua đây, các cá nhân, đơn vị sẽ được hỗ trợ tư vấn để tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm và hoàn thiện quy trình sản xuất.

Huyện Mèo Vạc có 5 sản phẩm đăng ký tham gia đánh giá sản phẩm OCOP

(04/12/2019 09:08)

Qua quá trình thẩm định, phân hạng sản phẩm, thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), năm 2019 huyện Mèo Vạc có 5 sản phẩm tham gia đánh giá tại tỉnh Hà Giang.

Nghiệm thu một số đề án Khuyến công năm 2019 Trên địa bàn huyện Bắc Mê và thành phố Hà Giang

(21/11/2019 10:05)

Trong 2 ngày 19 - 20/11, Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công Thương, phòng quản lý công nghiệp (Sở Công Thương) phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bắc Mê; phòng Kinh tế thành phố Hà Giang đã tiến hành nghiệm thu một số đề án Khuyến công địa phương năm 2019 tại các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện Bắc Mê và thành phố Hà Giang.

Xà phòng thủ công - Đặc trưng thương hiệu HTX Kim Thăng

(18/11/2019 08:26)

Xuất phát từ niềm đam mê đồng thời mong muốn tạo ra một sản phẩm khác biệt phục vụ bản thân và người tiêu dùng. Trong những năm qua, chị Ngũ Thị Bích Huệ - HTX Kim Thăng huyện Quản Bạ đã nghiên cứu, sản xuất ra bánh Sà Phòng thủ công từ nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên.

<< >>