Thứ sáu, Ngày 28 Tháng 2 Năm 2020

Tiết kiệm năng lượng và SX sạch hơn

Thủ tướng sắp ban hành Chỉ thị về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025

(16/02/2020 15:30)

Hiện Dự thảo Chỉ thị về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025 (gọi tắt Chỉ thị tiết kiệm điện) đã chuẩn bị hoàn tất việc lấy ý kiến từ các bộ ngành địa phương, dự kiến Chỉ thị sẽ được Thủ tướng phê duyệt trong tháng 2 năm 2020.

Thừa Thiên Huế: Hiệu quả từ nguồn điện mặt trời áp mái nhà

(20/12/2019 09:44)

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) cho biết, đến nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có khoảng 95 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái nhà (ĐMTAMN), với tổng công suất lắp đặt hơn 1.087kWp. Mặc dù số lượng khách hàng lắp đặt chưa nhiều nhưng hiệu quả mang lại từ nguồn năng lượng sạch này thấy rõ.

Nguồn nước gặp khó, Bộ Công Thương kêu gọi tiết kiệm điện

(13/12/2019 08:38)

Bộ Công Thương đã chủ động đề nghị các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ để đảm bảo việc cung cấp điện ổn định cho nền kinh tế cũng như sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên trong bối cảnh nguồn nước gặp khó khăn, người dân cần tăng cường sử dụng điện, nước tiết kiệm, hiệu quả.

Thúc đẩy phát triển điện gió tại Việt Nam

(09/12/2019 10:04)

Việt Nam là nước được nhiều chuyên gia nhận định có nhiều tiềm năng và thuận lợi để phát triển điện gió. Nếu có các chính sách khuyến khích đầu tư hợp lý và kịp thời, Việt Nam sẽ giải quyết phần nào nỗi lo thiếu điện nhờ điện gió.

Thái Bình: Khi nông dân tiết kiệm năng lượng

(04/12/2019 13:15)

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng đã tác động tích cực đến người dân nông thôn nhờ công tác tuyên truyền sâu rộng của các cơ quan, ban, ngành. Trong lĩnh vực trồng trọt, nhiều nông dân đã phân tích, cân nhắc đầu tư công nghệ, tiến bộ kỹ thuật mới để tiết kiệm năng lượng, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Tổng kết Chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" tại Quản Bạ

(29/10/2019 09:03)

Vừa qua, tại thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ), Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức tổng kết Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2019. Dự chương trình có lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Giang; lãnh đạo huyện Quản Bạ và đông đảo người dân trên địa bàn thị trấn Tam Sơn.

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

(04/10/2019 08:56)

Hiện nay, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là sự quan tâm của toàn thế giới, vì phần lớn năng lượng do con người tạo ra từ nguồn nguyên liệu hóa thạch, dễ phát sinh ô nhiễm môi trường. Những năm qua, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến công thương (KC-XTCT) tỉnh đã chú trọng xây dựng kế hoạch tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ này, phóng viên (P/v) Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Giám đốc Trung tâm KC-XTCT.

Đẩy mạnh tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp

(02/10/2019 09:29)

Nhận thức tầm quan trọng về tiết kiệm năng lượng, an ninh năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, Việt Nam đã tích cực triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

30 triệu kWh điện từ mái nhà được đăng ký bán cho EVN

(26/09/2019 08:28)

Đến hết tháng 8/2019 đã có trên 12.700 công trình điện mặt trời mái nhà đăng ký bán điện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam với tổng sản lượng bán khoảng 30,5 triệu kWh.

Triển lãm về Năng lượng mặt trời tại Việt Nam 2019 Cơ hội cho doanh nghiệp năng lượng mặt trời mở rộng mạng lưới

(26/09/2019 08:18)

Để thúc đẩy sự phát triển năng lượng mặt trời ở Việt Nam và tạo điều kiện cho sự hợp tác trong và ngoài nước, sáng ngày 25/9, Triển lãm Năng lượng mặt trời Việt Nam –Vietnam Solar Power Expo 2019 do Tập đoàn Neoventure tổ chức, chính thức được khai mạc.