Chủ nhật, Ngày 25 Tháng 10 Năm 2021

Pháp luật

Tính tất yếu phải bảo vệ Đảng

(16/08/2021 09:15)

Đảng Cộng sản Việt Nam ngay từ ngày thành lập đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định là một Đảng kiểu mới - Đảng của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, mang bản chất của giai cấp công nhân. Đảng luôn luôn lấy chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động. Nhận thức sâu sắc về nguy cơ phân liệt, tan rã về chính trị, tư tưởng và tổ chức, từ rất sớm, Đảng ta đã thấy rõ tính tất yếu và luôn chủ động đề ra chủ trương phải bảo vệ Đảng. Vì vậy, trong Văn kiện chính thức: Phong trào công nhân (Nghị quyết của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương), tháng 10/1930, Đảng ta chỉ rõ: “Giải thích cho công nhân mục đích và đường lối của Đảng Cộng sản trong các vấn đề liên quan đến cuộc sống của công nhân và thái độ đối với các sự kiện lớn diễn ra trong nước. Giải thích cho họ rằng, Đảng Cộng sản là Đảng của họ, vì vậy họ cần phải bảo vệ Đảng”.

Thủ đoạn lừa đảo trên mạng ngày càng tinh vi

(06/04/2021 08:44)

Thực tế, những vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản không chỉ do một bộ phận người dân nhẹ dạ, thiếu hiểu biết, mà vì thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo ngày càng tinh vi khiến các vụ việc không ngừng gia tăng trong thời gian gần đây.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2021

(02/04/2021 09:57)

Vi phạm quy định về xử lý chất thải chăn nuôi bị phạt đến 20 triệu đồng; miễn thuế hàng hóa xuất, nhập khẩu theo điều ước quốc tế; quy định mới về thu phí hải quan;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2021.

“Quản chặt” hàng hóa trên nền tảng số và thương mại truyền thống

(01/04/2021 09:50)

Từ 1/4/2021 đến hết tháng 12/2025, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tiếp tục triển khai mạnh mẽ công tác đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) bao gồm cả thương mại truyền thống và trên nền tảng số.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2021

(01/04/2021 09:49)

Bỏ phí thẩm định xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm

(31/03/2021 09:50)

Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Dự thảo đang được lấy ý kiến góp ý rộng rãi của nhân dân.

Tuyên truyền để Ngày bầu cử bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật

(29/03/2021 15:33)

Công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tạm giữ nhiều sản phẩm may mặc để xác minh

(22/03/2021 08:24)

Ngày 17.3, Đội quản lý thị trường (QLTT) số 3 – Cục quản lý thị trường tỉnh đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Một thành viên Cường Thuận (Công ty may Cường Thuận), địa chỉ tại thôn Vĩnh Chính, xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang.

Xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh và tiêu dùng bền vững

(15/03/2021 08:01)

“Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam" (ngày 15/3) mang ý nghĩa quan trọng, được tổ chức hàng năm với chủ đề khác nhau cùng với các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật thông qua nhiều hình thức, phương tiện truyền thông từ Trung ương đến địa phương nhằm đưa Luật và các văn bản liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) đến với mọi đối tượng. Bên cạnh đó, sự kiện này giúp định hướng, xác định trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp (DN) đối với sản phẩm, hàng hóa dịch vụ cung ứng của mình theo quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi NTD.

Ngành Công Thương: Hành động vì an toàn thực phẩm

(12/03/2021 10:44)

Hoạt động thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) ngành Công Thương được triển khai trên phạm vi toàn quốc đã phát hiện, ngăn chặn được nhiều vụ vi phạm, góp phần bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.