Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Tin trong tỉnh

UBND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 11

25/11/2019 14:56

Sáng nay 25/11, dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 11 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội trong tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 và xem xét, cho ý kiến vào tờ trình của các sở, ngành trình. Dự phiên họp có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các đồng chí trong thường trực UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì phiên họp
Trong tháng 11 tình hình KT-XH của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định. Các địa phương triển khai thu hoạch lúa mùa và chuẩn bị sản xuất vụ Đông theo đúng kế hoạch. Đã lập hồ sơ, thẩm tra đối với 5 xã phấn đấu hoàn thành NTM trong năm 2019, hiện có 4 xã đạt 19/19 tiêu chí. Tổng thu NSNN trên địa bàn tháng 11 ước đạt trên 293 tỷ đồng, lũy kế 11 tháng đạt gần 2.000 tỷ đồng, đạt 88,4% kế hoạch tỉnh giao. Hoạt động thương mại, dịch vụ trong tháng có nhiều chuyển biến tích cực so với tháng trước. Giá cả một số mặt hàng biến động như giá thịt lợn tăng cao song không làm ảnh hưởng đến sức mua sắm và tiêu dùng của nhân dân. Trong tháng, đã tổ chức thành công Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V; Hội thảo quốc gia “Liên kết vùng trong chiến lược thúc đẩy kinh tế du lịch tỉnh Hà Giang và các tỉnh Đông - Tây Bắc”, lượng khách du lịch đến với Hà Giang tăng cao với doanh thu dịch vụ du lịch đạt 138 tỷ đồng. Lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội được quan tâm triển khai. Công tác xây dựng nhà ở được thực hiện khẩn trương theo đúng tinh thần chỉ đạo. Kết quả toàn tỉnh đã có 886 hộ triển khai xây dựng nhà ở, có 161 nhà đã hoàn thành, 725 nhà đã khởi công và đang xây dựng. Tuy nhiên trong tháng 11, sản xuất công nghiệp của tỉnh có sự sụt giảm so với tháng trước; tình hình xuất nhập khẩu chưa được cải thiện; ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của người dân chưa cao.
Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên yêu cầu ngành chuyên môn cần đánh giá công tác hỗ trợ các huyện phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, hỗ trợ các chăn nuôi lợn bị thiệt hại. Mong muốn UBND tỉnh có giải pháp hoàn thành công tác giải ngân các nguồn vốn năm 2019. Tập trung thực hiện thu ngân sách. Đề xuất các giải pháp quản lý đất đai, thủ tục thuê đất lâm nghiệp, trồng rừng.
Nhiệm vụ tháng 12 năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu: Các ngành cần vào cuộc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, phấn đấu thu ngân sách đảm bảo hoàn thành ở mức cao nhất, vượt chỉ tiêu năm 2019. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản, đảm bảo đúng kỹ thuật, chất lượng cũng như tiến độ giải ngân các nguồn vốn. Tăng cường công tác thanh tra của các ngành trong quản lý đất đai, khoáng sản. Sau lễ hội hoa Tam giác mạch cần quan tâm phát triển du lịch bằng hoa cải, hoa đào. Chú trọng kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất của các đơn vị giáo dục, đảm bảo ăn, ở bán trú, ATVSTP cho các em học sinh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu cần quan tâm công tác hỗ trợ xóa nhà tạm; đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện Chính quyền điện tử. Tập trung giải quyết đơn thư kéo dài, quản lý lao động qua biên giới. Đặc biệt tăng cường phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, kiểm sát chặt chẽ mua bán vận chuyển pháo nổ dịp cuối năm.
Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2019; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Phiên họp tháng 11 của UBND tỉnh diễn ra trong 2 ngày, 25 , 26/11. Nội dung của phiên họp sẽ được Trang Thông tin điện tử tiếp tục cập nhật!

Theo hagiangtv.vn