Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Tin trong tỉnh

Hội nghị giao thương, kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP. Hà Nội và các tỉnh thành phố trong cả nước năm 2019

22/11/2019 09:05

Chiều ngày 20-11, Bộ Công Thương phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị "Giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2019". Tỉnh Hà Giang tham dự hội nghị có các đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Việt Thế, Phó Giám đốc Sở Công Thương; Lê Thị Thu Hằng, Giám đốc Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công Thương. Hội nghị lần này, tỉnh Hà Giang tham gia 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu các đặc sản của địa phương.

Đ/c Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm quan gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang

Tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp về những giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động kết nối cung-cầu, giải pháp tiêu thụ, bình ổn hàng hóa cho Hà Nội, đồng thời, kiến nghị Bộ Công Thương quan tâm, hỗ trợ Hà Nội và các tỉnh, thành phố đẩy mạnh phát triển hệ thống hạ tầng thương mại trên địa bàn; bố trí kinh phí, tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại quốc gia có hiệu quả, đặc biệt là các chương trình liên kết vùng, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm giữa các tỉnh, thành phố trên cả nước; đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử; ký kết hợp tác quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường trong nước và nước ngoài cho các nông sản, đặc sản của Việt Nam...

Năm nay, hội nghị giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa gắn với sự kiện hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2019. Đây là chuỗi sự kiện liên kết có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, phân phối của Hà Nội và các tỉnh, thành phố gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường, thúc đẩy sản xuất, kết nối cung cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối.

Các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang được trưng bày, giới thiệu tại Hội nghị

Hội nghị lần này, tỉnh Hà Giang tham gia 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của địa phương như: Chè Shan tuyết cổ thụ, mật ong bạc hà, Tinh bột nghệ; dược liệu; Cam sành, Cam vàng…Qua đó, giới thiệu vùng đất, con người, văn hóa Hà Giang, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa tỉnh Hà Giang và các địa phương trong cả nước trong việc xây dựng chuỗi cung ứng - tiêu thụ hiệu quả cho sản phẩm đặc sản vùng miền tại thị trường trong nước và phục vụ xuất khẩu

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

THANH LOAN