Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Các đặc sản vùng cao Hà Giang

Phở Tráng Kìm

19/07/2018 09:51

Phở Tráng Kìm là món ăn điểm tâm sáng nức tiếng trong phiên chợ Tráng Kìm, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Bánh phở Tráng Kìm

Sợi phở Tráng Kìm được làm thủ công ở mọi công đoạn. Bột gạo được xay bằng tay, sau khi phơi, rải đều cũng được cắt bằng đôi tay những người phụ nữ. Chính vì vậy, sợi phở Tráng Kìm có những nét khác biệt so với những loại phở khác. Sợi phở to bản, dai và dày sợi. Màu sắc hương vị cùng độ dai của sợi khiến món ăn thêm ngon hơn, lạ miệng hơn.

Ăn kèm với phở là thịt gà nuôi thả của đồng bào vùng cao được luộc và thái sẵn. Thứ gà đồi, gà núi chắc khỏe, ngọt thịt và thơm ngon. Người dân ở đây dùng nghệ để luộc gà cho màu vàng tươi, trông hấp dẫn hơn và hương vị cũng có phần khác lạ.

* Thông tin liên hệ

Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Quản Bạ

Địa chỉ: Tổ 1 thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ

Điện thoại: 02193.846.159

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quản Bạ

Địa chỉ: Tổ 4, thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Điện thoại: 02193.846.161