Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Quản lý Thị trường Hà Giang

Hoàng Su Phì tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường

24/10/2017 08:25

Để thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại và làm lành mạnh hóa thị trường trên địa bàn. Đội Quản lý thị trường số 4 huyện Hoàng Su Phì thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đội QLTT số 4 kiểm tra hàng thực phẩm đông lạnh tại nhà hàng

Để công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường và chống hàng giả, hàng kém chất lượng đối với các thành phần kinh tế có hiệu quả, nhất là vào những tháng cuối năm. Đội Quản lý thị trường số 4 huyện Hoàng Su Phì đã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, nắm bắt tình hình thị trường phối hợp với các ngành chức năng thực hiện tốt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại trong tình hình mới theo hướng có trọng tâm, trọng điểm; trong đó, tập trung vào những vấn đề phát sinh, nổi cộm như: Chống gia cầm nhập khẩu trái phép, hàng giả, hàng nhái, rượu, bia, thuốc tân dược, thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc... Chủ động phòng ngừa và xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm pháp luật thương mại, đảm bảo việc tuân thủ đúng quy trình nghiệp vụ.

Trong 9 tháng năm 2017 Đội QLTT số 4 phát hiện và xử phạt 47 vụ vi phạm

Thực hiện kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường một cách chặt chẽ, kịp thời, phát hiện, ngăn chặn xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Đội quản lý thị trường số 4 huyện Hoàng Su Phì đã phân công cán bộ trực tiếp bám nắm địa bàn, chủ động tổ chức công tác tuyên truyền đến các hộ sản xuất, kinh doanh buôn bán và người dân. Tích cực tham mưu cho lãnh đạo Đội và cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng chương trình kế hoạch công tác đảm bảo đúng trọng tâm, trọng điểm, đồng thời tăng cường phối hợp hiệu quả với các ngành chức năng trong công tác đấu tranh, kiểm tra, kiểm soát hàng hóa lưu thông trên địa bàn đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Với việc tăng cường các biện pháp nghiệp vụ và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Trong 9 tháng năm 2017, Đội Quản lý thị trường Số 4 huyện Hoàng Su Phì đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra 50 vụ, trong đó phát hiện và xử phạt 47 vụ vi phạm  hàng giả, kém chất lượng, vi phạm nhãn mác, nhãn hiệu; không rõ nguồn gốc xuất xứ, thu nộp ngân sách Nhà nước gần 100 triệu đồng. Từ sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, nòng cốt là lực lượng QLTT, tình hình hàng giả, hàng kém chất lượng dần được kiểm soát hàng hóa trên địa bàn huyện được lưu thông ổn định.

Đội QLTTsố 4 đã phối hợp với các ngành tăng cường kiểm tra, nắm bắt tình hình thị trường

Cùng với các giải pháp, sự vào cuộc tích cực và quyết liệt của các ngành chức năng mà nòng cốt là lực lượng Quản lý thị trường huyện Hoàng Su Phì trong việc tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa lưu thông trên địa bàn. Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo định của pháp luật, góp phần ổn định thị trường, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện./.

Theo hagiangtv.vn