Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Quản lý Thị trường Hà Giang

Ban chỉ đạo 389 Hà Giang sơ kết công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2017

11/10/2017 15:39

Sáng 06.10, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả Hà Giang (BCĐ 389 Hà Giang) tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác 9 tháng và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2017. Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389 Hà Giang, chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh là thành viên BCĐ 389 Hà Giang…Tại các điểm cầu là Đại diện của các ngành, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo 389 huyện, thành phố.

Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Hà Giang phát biểu chủ trì Hội nghị

Trong 9 tháng năm 2017, BCĐ 389 của tỉnh đã nghiêm túc triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của BCĐ 389 quốc gia, UBND tỉnh, tăng cường công tác chỉ đạo, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại; các ngành thành viên BCĐ tỉnh và BCĐ 389 các huyện, thành phố đã phối hợp chặt chẽ, thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn, xử lý hiệu quả các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra điểm nóng, hạn chế mức thấp nhất hiện tượng lợi dụng hoạt động xuất, nhập khẩu để buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển hàng hóa kém chất lượng, trái phép qua biên giới.

Các cơ quan chức năng đã kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, bắt giữ và xử lý tổng số 1.107 vụ, tổng số tiền nộp Ngân sách Nhà nước gần 10 tỷ đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu tập trung vào lĩnh vực buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; an toàn vệ sinh thực phẩm; chống thất thu thuế; lĩnh vực mua bán, vận chuyển và chế biến lâm sản trái phép…

Công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật pháp luật được quan tâm, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc phối hợp với cơ quan chức năng trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Tại Hội nghị, các ngành thành viên, Ban Chỉ đạo 389 huyện, thành phố đã báo cáo về kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; kiến nghị một số những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh, Trưởng BCĐ 389 tỉnh ghi nhận những kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng của Ban Chỉ đạo 389 Hà Giang và Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thành phố. Nhưng trước những diễn biến có phần ngày càng phức tạp như hiện nay, đồng chí yêu cầu các thành viên BCĐ 389 tỉnh, các huyện, thành phố tiếp tục có nhiều giải pháp cụ thể trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các ngành thành viên BCĐ 389 tỉnh, các huyện, thành phố nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, BCĐ 389 quốc gia; xác định công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục; triển khai các Chương trình, Kế hoạch, mở các đợt cao điểm liên ngành thanh tra, kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, theo chức năng, địa bàn, lĩnh vực quản lý, đặc biệt trong các ngày Lễ lớn của tỉnh và Tết Nguyên đán 2018; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại các địa bàn giáp ranh, khu vực cửa khẩu, các đường mòn, lối mở qua biên giới; kiên quyết không để xảy ra điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, đạo đức của cán bộ, lực lượng trực tiếp làm công tác phòng chống hàng giả, gian lận thương mại, khen thưởng động viên kịp thời đối với tập thể, cá nhân có thành tích, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, bao che, tiếp tay cho buôn lậu; xây dựng phong trào quần chúng tham gia đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên từng địa bàn. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, lực lượng chức năng và Ban Chỉ đạo 389 các huyện thành phố trong thời gian tới.

Huyền Trang (QLTT)