Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Quản lý Thị trường Hà Giang

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu

27/09/2023 08:55

Những thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ hợp pháp. Bao bì in bằng tiếng nước ngoài. Lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Để đảm bảo tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, Cục Quản lý thị trường Hà Giang đang ra quân đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp tết trung thu.

Lực lượng Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra các đại lý, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh

Chỉ trong nửa cuối tháng 8, lực lượng Quản lý thị trường Hà Giang đã phát hiện và xử lý ít nhất 2 vụ vi phạm vận chuyển, buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những mặt hàng này được trà trộn với những nhãn hàng bánh kẹo truyền thống có uy tín, thương hiệu. Người tiêu dùng ở vùng sâu, vùng xa rất dễ mua phải những mặt hàng này.

Ngày 23/8, Cục Quản lý thị trường đã ban hành kế hoạch 268. Kế hoạch này sẽ tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu, các đại lý, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh. Trước mắt, việc kiểm tra sẽ tập trung vào nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm, điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau tết trung thu, lực lượng sẽ tăng cường kiểm tra việc thu hồi, xử lý các sản phẩm cận hạn, hết hạn sử dụng.

Từ nay đến rằm trung thu chỉ còn nửa tháng, nhu cầu tiêu dùng đang tăng dần lên. Các đội quản lý thị trường không chỉ tăng cường kiểm tra, kiểm soát mà còn tích cực tuyên truyền cho các chủ cửa hàng ý thức chấp hành pháp luật về các mặt hàng bánh trung thu, thực phẩm đóng gói. Ở đội Quản lý thị trường số 6, lực lượng đã tuyên truyền vận động ký cam kết được 110 cơ sở kinh doanh. Tất cả hộ kinh doanh này đã cam kết không mua bán, vận chuyển hàng giả, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực hiện niêm yết giá và bán hàng theo giá đã niêm yết.

Lực lượng quản lý trường vẫn dang trong đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường. Các kiểm soát viên vẫn đang bám nắm địa bàn chặt chẽ. Các địa phương cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành. Những đoàn này cũng đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thị trường trên địa bàn toàn tỉnh. Việc kiểm tra của một ngành hay liên ngành đã giúp nâng cao nhận thức của người bán và người mua hàng. Các mặt hàng trung thu đã được kiểm soát chặt chẽ. Sự nỗ lực vào cuộc của các cấp, các ngành sẽ bảo vệ người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm an toàn chất lượng.

Theo Báo Hà Giang điện tử