Thủ tục Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.
Kỹ thuật an toàn môi trường | |
Thủ tục Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ. | |
Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện, Phòng Kinh tế Thành Phố. | |
Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện, Phòng Kinh tế Thành Phố. | |
Tổ chức | |
Qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp. | |
10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. | |
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. | |
- mẫu1 - mẫu 2.docx
|
|
a) Trình tự thực hiện: - Các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm về Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện, Phòng Kinh tế Thành Phố hoặc Trung tâm hành chính công huyện, thành phố * Công chức tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ: - Trường hợp hồ sơ hợp lệ, đầy đủ: Ghi giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả. - Trường hợp hồ sơ thiếu, chưa đầy đủ: Hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung hồ sơ theo quy định. - Trong thời gian 07 (bảy) ngày làm việc, kể từ khi hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; Phòng Kinh tế và hạ tầng/ Phòng Kinh tế các huyện, thành phố thành lập đoàn kiểm tra thực tế tại cơ sở. Trường hợp hồ sơ không đảm bảo điều kiện, Phòng Kinh tế và hạ tầng/ Phòng Kinh tế các huyện, thành phố thông báo bằng văn bản đến tổ chức biết. - Trong vòng 03 (ba) ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, Phòng Kinh tế và hạ tầng/ Phòng Kinh tế các huyện, thành phố trình UBND huyện, thành phố cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở. * Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trong giờ hành chính (trừ ngày nghỉ, lễ, tết). b) Cách thức thực hiện: - Qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp. c) Thành phần, số lượng hồ sơ * Thành phần hồ sơ: - Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề sản xuất thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở); - Bản tự đánh giá điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm. - Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở); - Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất (bản sao có xác nhận của cơ sở). * Số lượng hồ sơ: 01 bộ d) Thời hạn giải quyết: 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân e) Cơ quan thực hiện: - Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND huyện, thành phố. - Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không. - Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Kinh tế thành phố/Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện. - Cơ quan phối hợp: không g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. h) Phí, lệ phí: Theo Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2013 của Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. - Lệ phí cấp Giấy chứng nhận: 150.000 đồng/lần/cơ sở; - Phí thẩm xét hồ sơ (kiểm tra): 500.000 đồng/lần/cơ sở; - Phí thẩm định thực tế tại cơ sở: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở; i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: - Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu 1. - Bản tự đánh giá điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm theo Mẫu 2 . k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý của UBND huyện, thành phố (Quyết định số 1476/QĐ-UBND, ngày 8/7/2016 của UBND tỉnh Quyết định về việc thí điểm phân cấp quản lý nhà nước đối với lĩnh vực Công Thương cho UBND các huyện, Thành phố “ vùng động lực”). l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: - Luật An toàn thực phẩm; - Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 04 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; - Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22 tháng 12 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương; - Thông tư số 57/2015/TT-BCT ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương. - Quyết định số 1476/QĐ-UBND, ngày 8/7/2016 của UBND tỉnh Quyết định về việc thí điểm phân cấp quản lý nhà nước đối với lĩnh vực Công Thương cho UBND các huyện, Thành phố “ vùng động lực”.
|