Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

Xúc tiên thương mại

Giá vàng phục hồi

(06/07/2017 08:38)

Phiên giao dịch sáng nay (5/7), giá vàng SJC phục hồi tăng nhẹ từ mức đáy 7 tuần qua. Với xu hướng lún sâu xuống mức đáy mới trong năm, giá vàng trong nước đã tạo động lực cho một số nhà đầu tư với nhu cầu mua vào.

Đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản sang thị trường Trung Quốc

(22/06/2017 08:10)

Với vị trí địa lý gần gũi, thuận tiện cho hoạt động thông thương, trao đổi hàng hóa thuận lợi, quan hệ hợp tác thương mại Việt Nam - Trung Quốc nhiều năm qua duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững và ổn định. Nhiều sản phẩm có thế mạnh của Việt Nam như hoa quả nhiệt đới, gạo, cà phê, hạt điều, hàng tiêu dùng, đặc biệt thủy hải sản, được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng.

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang: Dự triển lãm sản phẩm hàng hóa tại Vân Nam

(13/06/2017 08:37)

Nhận lời mời của Chính phủ Nhân dân tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), từ ngày 11 đến ngày 14.6, Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang, do đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, sang thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam. Trong khuôn khổ của chuyến thăm, sáng ngày 12.6, Đoàn đã tham dự Triển lãm sản phẩm hàng hóa các nước Nam Á, Đông Nam Á 2017 và Diễn đàn trao đổi đầu tư thương mại diễn ra tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Quốc tế Điền Trì.

Đồng chí Mai Văn Sướng, Phó Giám Đốc Sở Công Thương Hà Giang tham dự Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2017 tại tỉnh Bắc Giang

(01/06/2017 15:54)

Sáng ngày 27.5, tại TP Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2017. Dự Hội nghị có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang cùng các sở, ngành các tỉnh: Bắc Giang, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo Thị Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hội nghị có sự tham gia của 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước chuyên thu mua, tiêu thụ, xuất khẩu quả vải thiều. Về phía tỉnh Hà Giang, có đồng chí Mai Văn Sướng, Phó Giám đốc Sở Công Thương và các cán bộ Trung tâm Khuyến Công - Xúc tiến Công Thương tham dự.

Hiệu quả ban đầu từ việc xây dựng điểm bán hàng với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” tại tỉnh Hà Giang

(30/05/2017 15:31)

Với việc hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, những năm qua ngành Công Thương Hà Giang tích cực chỉ đạo, triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Từ việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cấp, ngành, các tổ chức và nhân dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động đến việc triển khai các hoạt động kiểm tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa trên thị trường, đặc biệt là hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ... Cùng với đó, với sự quan tâm và hỗ trợ của Bộ Công Thương và của tỉnh, ngành Công Thương đã tích cực triển khai một số mô hình thí điểm về Điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”.

Mùa vải thiều 2017 của Bắc Giang: Sản lượng giảm đôi chút, chất lượng tăng hơn nhiều

(29/05/2017 08:05)

Mặc dù ảnh hưởng của thời tiết đã làm cho sản lượng vải thiều của Bắc Giang năm 2017 giảm khoảng 4.000 tấn so với năm 2016 song vẫn đạt khoảng 100.000 tấn, đủ để cung cấp ra thị trường. Đó là một trong những nội dung chính tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2017, do UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức vào sáng nay (27/5).

Các tỉnh, thành phố phía Nam: Xúc tiến đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

(25/05/2017 10:51)

Trước áp lực cạnh tranh ngày càng lớn, các tỉnh, thành phố phía Nam như: Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp… đã đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu tìm đầu ra cho nông sản.

Cơ hội xúc tiến, mở rộng tại thị trường Lào

(25/04/2017 09:09)

Từ ngày 29/6-3/7/2017, sẽ diễn ra Hội chợ Thương mại Việt Nam – Lào 2017 tại thủ đô Viêng Chăn (Lào). Đây là hoạt động kinh tế, chính trị xã hội quan trọng nhằm củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân, quân đội hai nước Việt Nam và Lào nhân kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào, 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào.

Ngày hội của nông sản, tiểu thủ công nghiệp từ các HTX, liên minh HTX và doanh nghiệp Việt Nam

(19/04/2017 16:06)

Hội chợ nông sản, tiểu thủ công nghiệp của các hợp tác xã (HTX), liên minh HTX và doanh nghiệp Việt Nam lần thứ nhất đã chính thức được khai mạc tối 18/4 tại Hà Nội.

Hà Giang tham gia quảng bá du lịch và giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu tại Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh năm 2017

(07/04/2017 07:59)

Vừa qua, trong các ngày 23.3 - 26.3 tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Khuyến Công – Xúc tiến Công Thương Hà Giang phối hợp với Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Hà Giang tham gia gian hàng trưng bày quảng bá du lịch và các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang tại Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh năm 2017.