Thứ ba, Ngày 7 Tháng 5 Năm 2024

Xúc tiên thương mại

Tiếp tục đổi mới công tác xúc tiến thương mại

(11/07/2016 15:11)

Cục Xúc tiến thương mại (Vietrade), Bộ Công Thương vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tìm, chọn "hoa khôi" cam sành Hà Giang

(08/07/2016 15:27)

Xưa nay, nói đến mảnh đất Địa đầu là nói đến một trong những đặc sản thơm ngon có tiếng của cả nước – cam sành (CS) Hà Giang. Người dân vùng sản xuất CS Hà Giang gồm các huyện Bắc Quang, Quang Bình và Vị Xuyên là những người bao lần thăng trầm với loài cây này. Nhưng kể cả khi khó khăn nhất, thời điểm sâu bệnh hại, giá cả thị trường..., tạo sức ép đối với cây CS thì bà con cũng không từ bỏ cam, một loài cây không bao giờ phụ công người.

Hội chợ Trung Quốc - Nam Á lần thứ 4: Sản phẩm của Hà Giang được giới thiệu đến bạn bè quốc tế

(28/06/2016 09:54)

Tham gia quảng bá, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, thế mạnh của tỉnh với thị trường trong tỉnh, trong nước và thế giới là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của tỉnh ta trong những năm qua. Hình thức quảng bá, giới thiệu sản phẩm với thị trường mà Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến công thương (XTCT) đang triển khai cũng khá phong phú, trong đó giới thiệu, quảng bá sản phẩm qua các gian hàng trưng bày tại hội nghị, hội thảo, triển lãm... Đặc biệt tại Hội chợ Trung Quốc - Nam Á lần thứ 4; Hội chợ hàng xuất - nhập khẩu Côn Minh lần thứ 24, được tổ chức tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), tỉnh Hà Giang tham gia trưng bày một gian hàng, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh đã mang lại hiệu quả cao, được các đại biểu, du khách và người dân chú trọng, tham quan tìm hiểu.

Ngành Công thương nỗ lực xúc tiến, quảng bá sản phẩm cam Sành Hà Giang

(26/06/2016 08:00)

Nói đến Hà Giang chắc hẳn ai cũng nghĩ đến sản phẩm cam sành, một loại quả ngọt, thơm đặc trưng và rất ít sử dụng các loại thuốc bảo quản. Tuy nhiên cam được tiêu thụ phần lớn là do người nông dân tự tìm kiếm thị trường mà chưa có thị trường ổn định. Xác định được điều đó, những năm gần đây, Sở Công thương đã tích cực xúc tiến, quảng bá cam sành Hà Giang đến với người tiêu dùng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đưa cam sành thâm nhập thị trường, từng bước tìm đầu ra ổn định.

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang tham dự lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc – Nam á lần thứ 4

(13/06/2016 07:56)

Tiếp tục chuyến công tác của Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang, do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam và Sơn Đông - Trung Quốc. Ngày 12/6, Đoàn đã tham dự Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Trung Quốc – Nam Á lần thứ 4 và Hội chợ hàng hóa xuất nhập khẩu Côn Minh lần thứ 24. Hội chợ với sự tham dự của Thủ tướng, Phó Thủ tướng, lãnh đạo một số Bộ, ngành của hơn 20 nước Nam Á. Về phía Việt Nam, tham dự Lễ khai mạc Hội chợ có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng.

Doanh nghiệp như 'gà mắc tóc' khi muốn đưa vải thiều xuất khẩu

(08/06/2016 09:27)

Thị trường xuất khẩu đã mở, nhưng con đường để doanh nghiệp đưa quả vải Việt tới các thị trường lớn, mang lại giá trị gia tăng cao không hề dễ dàng.

Vietnam Foodexpo 2016: Cơ hội lớn quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm

(03/06/2016 11:10)

Từ ngày 16-19/11, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2016 (Vietnam Foodexpo 2016). Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia nổi bật, có qui mô lớn nhất chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm Việt Nam…

Lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng

(02/06/2016 08:20)

Sau 7 năm triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ), hàng Việt Nam ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng.

Khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt về huyện biên giới tại thị trấn Yên Minh

(29/05/2016 10:03)

Tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2016, Ngày 29.5, Trung tâm khuyến công - Xúc tiến công thương chủ trì phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Minh, UBND thị trấn Yên Minh và các đơn vị liên quan. Tổ chức “Phiên chợ đưa hàng Việt về huyện biên giới tại thị trấn Yên Minh”.

Bắc Quang tổ chức Khai mạc Hội chợ kích cầu người Việt dùng hàng Việt

(27/05/2016 09:49)

Tối 26.5, UBND huyện Bắc Quang phối hợp với Công ty Cổ phần tổ chức sự kiện và truyền thông Sơn Hà (Hà Nội) tổ chức Hội chợ kích cầu người Việt dùng hàng Việt huyện Bắc Quang năm 2016. Tới dự có đồng chí Trần Văn Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Quang, lãnh đạo một số phòng, ban của huyện cùng đông đảo nhân dân trong huyện.