Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Mở rộng đầu ra cho nông sản

(16/04/2024 08:42)

Với mục tiêu đưa thương mại điện tử (TMĐT) trở thành mắt xích quan trọng trong việc tiêu thụ sản phẩm, tỉnh ta đẩy mạnh quảng bá sản phẩm chủ lực trên các nền tảng số để “chắp cánh” cho các sản phẩm OCOP vươn xa trên khắp các thị trường.

Thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, nông thôn

(11/04/2024 09:04)

Một trong những giải pháp hiệu quả giúp người nông dân trên địa bàn tỉnh tham gia chuyển đổi số đó là hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) để thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Cách làm này thời gian qua đã giúp người sản xuất kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, có thêm kênh phân phối mới và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch chuyển đổi số trong lĩnh vực năng lượng

(10/04/2024 07:00)

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa có Quyết định Ban hành Kế hoạch chuyển đổi số trong lĩnh vực năng lượng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Truy xuất nguồn gốc: Công cụ quản lý, kiểm soát hàng hóa hữu hiệu trên thị trường

(07/03/2024 16:00)

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, truy xuất nguồn gốc ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng trong doanh nghiệp và người tiêu dùng cũng trở nên tự tin hơn vì biết được nguồn gốc của sản phẩm mình cần. Việc cung cấp thông tin rõ ràng và minh bạch về nguồn gốc giúp tạo ra sự tin cậy và lòng tin từ phía khách hàng và đồng thời, truy xuất nguồn gốc cũng là công cụ giúp doanh nghiệp quản lý, kiểm soát hàng hóa trên thị trường.

Sở Công thương cải cách hành chính để đồng hành cùng doanh nghiệp

(01/03/2024 14:08)

Thời gian qua, Sở Công thương đã nỗ lực đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, coi đây là nền tảng để xây dựng nền hành chính trong sạch, chính xác, từng bước chuyên nghiệp. Qua đó, giúp hoạt động quản lý nhà nước của ngành có hiệu lực, hiệu quả tạo điều kiện tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh.

Cơ hội lớn nhưng cũng nhiều thách thức cho thương mại điện tử năm 2024

(28/02/2024 20:00)

Dựa trên số liệu thu thập từ một số tổ chức uy tín trên thế giới và kết quả điều tra từ khoảng 11.000 cá nhân người tiêu dùng và gần 10.000 doanh nghiệp, báo cáo Thương mại điện tử Việt Nam năm 2023 do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số công bố cho thấy, thương mại điện tử Việt Nam trong những năm qua ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ vươn lên thành "cá lớn"

(27/02/2024 09:21)

ThS. Bùi Quang Cường cho rằng, chuyển đổi số có thể thay đổi hoàn toàn cục diện doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ lột xác, vươn lên thành “cá lớn"

Giải bài toán nguồn tài chính cho doanh nghiệp chuyển đổi số

(26/02/2024 17:00)

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến cuối năm 2022, ngành Ngân hàng đã đầu tư hơn 15.000 tỷ đồng cho hoạt động chuyển đổi số.

Chuyển đổi số mang lại khả năng tiếp cận thị trường toàn cầu cho doanh nghiệp

(26/02/2024 15:00)

Một trong những cơ hội quan trọng nhất trong chuyển đổi số là khả năng tiếp cận thị trường toàn cầu.

Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt

(20/02/2024 14:29)

Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đang trở nên phổ biến và được đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh ưu tiên lựa chọn. Để thúc đẩy phát triển TTKDTM, tỉnh tập trung triển khai, thực hiện nhiều giải pháp, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số trên địa bàn.

<< >>