Thứ tư, Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

Xúc tiên thương mại

Hàng Việt tìm cơ hội tại thị trường ASEAN

(22/03/2017 14:16)

Việc hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đã giúp nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam tận dụng cơ hội để đẩy mạnh xuất khẩu (XK) hàng hóa sang các quốc gia thuộc khu vực này.

Cần lắm những "hiệp sỹ" giải cứu cam Sành

(22/02/2017 10:02)

3 huyện vùng trọng điểm cam Sành của tỉnh gồm Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình còn tồn gần 20 nghìn tấn quả chín nhưng chưa tiêu thụ được. Cam cuối vụ vàng ươm, trĩu nặng trên cành đang mỏi mắt chờ người hái; những nhà vườn như đang ngồi trên đống lửa, gặp thời tiết bất lợi, cam rụng đầy gốc và chất lượng, trọng lượng bị giảm rất nhanh.

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu dược Bảo Châu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cam sành

(13/02/2017 10:39)

Cùng với các cấp, các ngành và sự nỗ lực của người nông dân trong những ngày vừa qua Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu dược Bảo Châu có địa chỉ tại thị trấn Vị Xuyên huyện Vị Xuyên cũng đang tích cực thu mua, bao tiêu sản phẩm cam sành cho người nông dân. Từ nhà máy, nhiều loại sản phẩm có chất lượng mang thương hiệu Hà Giang đã vươn ra các tỉnh thành trong cả nước.

Đưa trái cam Sành VietGAP lên mâm cỗ ngày Tết

(21/01/2017 10:10)

Tháng Chạp, mùa trái cam Sành Hà Giang chín vàng khắp các vườn cam ở vùng đất phía Nam của tỉnh. Để giúp cho trái cam ngọt của địa phương không ngừng vươn xa, những năm qua, cây cam Sành được coi là cây trồng chủ lực của tỉnh. Ngành Công thương là một trong những ngành luôn đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự phục hồi và không ngừng phát triển của trái cam Sành, đặc biệt là những trái cam Sành sạch theo tiêu chuẩn VietGAP thông qua việc quảng bá, xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Trung tâm Khuyến Công – Xúc tiến Công Thương Hà Giang tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm cam sành Hà Giang tại Hội chợ xúc tiến tiêu dùng 2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh

(05/01/2017 14:30)

Trong các ngày từ 28/12/2016 đến 2/1/2017, Trung tâm Khuyến Công – Xúc tiến Công Thương tỉnh Hà Giang đã tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm cam sành Hà Giang với tên gọi “ Tuần lễ cam sành Hà Giang 2017” tại Hội chợ xúc tiến tiêu dùng 2016 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh do Sở Công Thương TPHCM tổ chức.

Đáp ứng đúng nhu cầu người dân

(22/12/2016 15:50)

Để phục vụ nhu cầu mua sắm cuối năm của người dân huyện ngoại thành, Sở Công Thương Hà Nội đã cùng các doanh nghiệp (DN) tổ chức nhiều phiên chợ Việt giúp bà con tiếp cận hàng Việt Nam chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Chuỗi sự kiện giao thương Hàn Quốc tại Hà Nội

(29/11/2016 15:40)

Sáng nay (29/11), tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Hệ thống bán lẻ Việt Nam: Kênh phân phối và cách thức tiếp cận”, chương trình mở đầu cho sự kiện giao thương Hàn Quốc tại Hà Nội với sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tham dự Hội nghị kết nối cung-cầu giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành 2016

(28/11/2016 15:36)

Sáng 25-11, Hội nghị kết nối cung - cầu giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh dưới sự phối hợp của Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh và Sở Công thương 38 tỉnh, thành trong cả nước. Tham dự Hội nghị về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo cSở Công Thương; Sở Tài Chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietnam Foodexpo 2016

(17/11/2016 09:39)

Lễ Khai mạc Triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2016 (Vietnam Foodexpo 2016) diễn ra sáng 16/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa tham dự và phát biểu khai mạc sự kiện.

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN KHẮC QUYỀN – TỈNH ỦY VIÊN, GIÁM ĐỐC SỞ CÔNG THƯƠNG HÀ GIANG THAM DỰ KHAI MẠC HỘI CHỢ KINH TẾ THƯƠNG MẠI BIÊN GIỚI TRUNG - VIỆT (HÀ KHẨU) LẦN THỨ 16

(16/11/2016 15:11)

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh Hà Giang, sáng 12 tháng 11 năm 2016, đồng chí Nguyễn Khắc Quyền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương Hà Giang đã tham dự khai mạc Hội chợ Kinh tế thương mại biên giới Trung - Việt (Hà Khẩu) lần thứ 16, năm 2016 tại Trung tâm Thương mại quốc tế Trung Quốc – ASEAN, thuộc khu Bắc Sơn, huyện Hà Khẩu, châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.