Thứ tư, Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

Xúc tiên thương mại

Vị Xuyên khai mạc Hội chợ thương mại năm 2016

(08/11/2016 08:15)

Tối 4.11, UBND huyện Vị Xuyên phối hợp với Công ty TNHH tổ chức Hội chợ thương mại F17 (Hà Nội) tổ chức Hội chợ thương mại huyện Vị Xuyên năm 2016. Tới dự có lãnh đạo Sở công thương, lãnh đạo huyện Vị Xuyên cùng đông đảo nhân dân trong huyện.

Lễ mở thầu gói thầu: Hội chợ Công nghiệp - Thương mại và sản phẩm làng nghề Hà Giang năm 2016

(03/11/2016 13:37)

Hôm nay vào lúc 8giờ 30 phút ngày 03 tháng 11 năm 2016 tại phòng họp tầng 1 Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công Thương tỉnh Hà Giang tổ chức lễ mở gói thầu Hội chợ Công nghiệp - Thương mại và sản phẩm làng nghề Hà Giang năm 2016, đây là nguồn vốn do Bộ Công Thương hỗ trợ và của đơn vị trúng thầu thực hiện tổ chức Hội chợ.

Điểm nhấn ấn tượng với du khách được trải nghiệm các sản phẩm từ Tam giác mạch

(27/10/2016 10:57)

Lên Đồng Văn dịp Lễ hội Hoa Tam giác mạch, du khách sẽ được trải nghiệm không gian văn hóa, ẩm thực từ các sản phẩm của loài cây Tam giác mạch ngay tại chợ Phố cổ. Đó là “Con đường hoa Tam giác mạch” được thiết kế công phu, đẹp mắt; trình diễn mô hình sản xuất rượu theo phương pháp truyền thống từ ủ men đến khi ra sản phẩm; trình diễn mô hình sản xuất bánh từ hạt Tam giác mạch,... tất cả đã mang lại cho du khách sự trải nghiệm thú vị và có cánh nhìn thực tế về loài hoa chỉ mang lại sự thơ mộng mà còn là cây lương thực mang lại nhiều sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng cho vùng cao nguyên đá.

Nỗ lực tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm cam Sành Hà Giang

(27/10/2016 10:54)

Sản xuất Cam sành Hà Giang (CSHG) đã giúp nhiều nhà vườn tại các vùng trọng điểm cam của tỉnh như: Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên trở thành triệu phú, tỷ phú từ nguồn thu nhập này. Song, để mối liên kết giữa sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm CSHG trở nên bền vững không thể thiếu công tác tìm kiếm thị trường, xúc tiến, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm...

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm cam sành "Hà Giang"

(20/10/2016 07:48)

Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm cam sành “Hà Giang” nổi tiếng. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Giang là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Trung tâm Khuyến Công – Xúc tiến Công thương Hà Giang: Tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Công - Thương vùng Đông Bắc năm 2016

(03/10/2016 10:45)

Tối 2-10, tại đường trung tâm hành chính thành phố Tuyên Quang đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Công - Thương vùng Đông Bắc năm 2016. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Bùi Huy Sơn, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công thương cùng lãnh đạo Sở Công thương 10 tỉnh vùng Đông Bắc. Về phía Sở Công Thương tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Khắc Quyền, Giám đốc Sở Công Thương.

Sở Công Thương tỉnh Hà Giang (Việt Nam) hội đàm với Sở Thương mại khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc)

(30/09/2016 10:26)

Nhận lời mời của Sở Thương mại khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Trong các ngày từ 20/9 đến 23/9/2016, đoàn đại biểu Sở Công Thương Hà Giang (Việt Nam) do đồng chí Nguyễn Khắc Quyền, Giám đốc Sở Công Thương làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc Quảng Tây (Trung Quốc).

Tín hiệu vui cho sản phẩm cam Sành Hà Giang

(28/09/2016 09:35)

Trong những năm qua, đến mỗi vụ cam, nhãn hiệu cam Sành Hà Giang (CSHG) thường xuyên bị các tư thương lợi dụng để bán sản phẩm của các địa phương khác kiếm lời. Vì vậy, không ít lần danh tiếng CSHG đã bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như giá thành, chất lượng sản phẩm khi sản phẩm nhái không đạt được lượng, mẫu mã như CSHG. Để đảm bảo quyền lợi cho người trồng cam và khẳng định sản phẩm CSHG, tháng 6 vừa qua, Sở Nông nghiệp và PTNT đã gửi đơn đăng ký chỉ dẫn địa lý “Hà Giang” dùng cho sản phẩm cam Sành của tỉnh Hà Giang” (viết tắt là chỉ dẫn địa lý (CDĐL) tới Cục sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ). Sau khi thẩm định, Cục sở hữu trí tuệ đã chấp nhận đơn hợp lệ. Theo quy định, sau 6 tháng, nếu đối tượng trong đơn đáp ứng được yêu cầu về bảo hộ, CSHG sẽ chính thức được cấp văn bằng bảo hộ CDĐL. Đây là tín hiệu vui đối với những người trồng cam nói riêng và thương hiệu CSHG của tỉnh nói chung.

Đà Nẵng: 62 tỷ đồng xúc tiến thương mại giai đoạn 2016 - 2020

(22/09/2016 15:10)

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có Văn bản số 5967/QĐ-UBND ban hành chương trình xúc tiến thương mại (XTTM) Đà Nẵng giai đoạn 2016-2020.

Thúc đẩy xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản qua Lào Cai

(22/09/2016 15:09)

Chiều qua (21/9), Sở Công Thương Lào Cai đã phối hợp với Vụ Thương mại miền núi (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị Kết nối các thương nhân Việt Nam và Trung Quốc xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản qua Lào Cai. Gần 100 doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc đã tham dự hội nghị.