Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

MENU HỆ THỐNG

Tôn vinh nét đẹp văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam

(29/01/2019 08:00)

Với nhiều hoạt động phong phú, da dạng, Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I được tổ chức tại tỉnh Đắk Nông đã thành công tốt đẹp, để lại trong lòng người dân, du khách những ấn tượng sâu sắc về nét văn hóa đa sắc màu của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và một số quốc gia có nét văn hóa tương đồng như Lào, Campuchia và Indonesia.

Cục Quản lý thị trường Hà Giang Trao quà Tết cho 20 hộ nghèo xã Pả Vẩy Sủ.

(28/01/2019 14:46)

Ngày 24.01, Cục Quản lý thị trường Hà Giang đã thăm và làm việc tại xã Pả Vẩy Sủ. Cục cũng đã thăm, tặng quà cho các hộ nghèo tại xã.

Hà Giang, danh tiếng miền chè Shan tuyết

(23/01/2019 10:18)

Trên bản đồ những vùng chè truyền thống ở Việt Nam và trên thế giới, tỉnh Hà Giang có vị chí nổi bật. Điều này được minh chứng qua những cây chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi đang tươi tốt và uy tín của vùng chè Hà Giang. Những cây chè Shan tuyết cổ thụ và những diện tích chè Shan hiện có không chỉ góp phần đưa tỉnh Hà Giang trở thành địa phương có sản lượng chè đứng thứ 3 cả nước, mà còn tạo nên chỉ dẫn địa lí, thương hiệu và bản sắc cho miền chè Hà Giang.

40 tấn cam sành Hà Giang mỗi ngày được bán tại hệ thống siêu thị VINMART

(22/01/2019 10:54)

Sau nhiều năm đi tìm đầu ra cho sản phẩm Cam sành, đến nay trái cam Sành Hà Giang đã được bày bán tại chuỗi Siêu thị Vinmart, hệ thống bán lẻ lớn nhất cả nước. Với 40 tấn cam Sành được tiêu thu mỗi ngày là kết quả nỗ lực cố gắng của Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công Thương tỉnh và Hiệp hội Cam sành Hà Giang.

Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển kinh tế số

(22/01/2019 10:51)

Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Bộ Công Thương phối hợp với Ban Thư ký APEC quốc tế tổ chức “Hội thảo APEC về tăng cường thương mại số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” trong hai ngày 17 - 18/1, tại Hà Nội.

CHÍNH SÁCH - PHÁP LUẬT VĂN BẢN MỚI Hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử khi bán hàng, cung cấp dịch vụ

(22/01/2019 10:48)

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Bộ Công Thương và Bộ Y tế tăng cường phối hợp trong quản lý thực phẩm chức năng

(22/01/2019 10:47)

Theo quy định tại Nghị định 40/2018/NĐ-CP, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và Bộ Y tế sẽ tăng cường phối hợp hành động nhằm nâng cao hiệu quả quản lý sản phẩm thực phẩm chức năng, trong đó đặc biệt quan tâm tới việc phân phối thực phẩm chức năng theo phương thức kinh doanh đa cấp.

Tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp đem lại 11 nghìn tỷ trong 5 năm

(22/01/2019 10:44)

Sáng ngày 17/01, tại thành phố Hội An với chủ đề tiết kiệm năng lượng, Bộ Công Thương phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) đã tổ chức Hội thảo Giới thiệu các Dự án tiết kiệm năng lượng cho ngành công nghiệp Việt Nam, đáng chú ý tiết kiệm năng lượng sẽ đem lại được gần 11 nghìn tỷ đồng trong 5 năm triển khai dự án này.

Việt Nam- điểm đến an toàn cho các nhà đầu tư trong bối cảnh cuộc chiến thương mại

(22/01/2019 10:41)

Việt Nam đang nổi lên là một nền kinh tế tăng trưởng ổn định với các chính sách thân thiện cho doanh nghiệp và được đánh giá là một điểm đến an toàn cho các nhà đầu tư toàn cầu trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia quảng bá tại Satte 2019- Hội chợ du lịch lớn nhất Nam Á

(22/01/2019 10:39)

5 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ triển lãm du lịch lữ hành quốc tế Satte lần thứ 26 năm 2019 từ 16 đến 18/1/2019 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Greater Noida, thành phố Noida, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.