Thứ tư, Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

MENU HỆ THỐNG

Hà Giang xây dựng mô hình chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tại đường lên núi cấm thành phố Hà Giang

(01/03/2019 10:09)

Nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2016 - 2020. Vừa qua, Trung tâm khuyến công – Xúc tiến công thương tỉnh Hà Giang đã triển khai Mô hình xây dựng “Hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời tại tuyến đường lên Núi Cấm thành phố Hà Giang”. Đến nay, hệ thống chiếu sáng đã đi vào hoạt động, bước đầu đáp ứng cơ bản mục tiêu của Mô hình.

Xu hướng bán lẻ Việt Nam trong tương lai sẽ phát triển ra sao?

(01/03/2019 08:37)

Hơn 400 khách mời là các chuyên gia hàng đầu, nhà đầu tư và doanh nghiệp bán lẻ trong nước và quốc tế đã tham dự hội thảo “Tương lai của bán lẻ Việt Nam” do Công ty CP Vincom Retail tổ chức ngày 28/2, tại TP. Hồ Chí Minh nhằm phân tích và tìm ra xu hướng đón đầu tương lai phát triển của ngành bán lẻ tại Việt Nam.

Giả xuất xứ hàng hóa: Tác hại khôn lường

(01/03/2019 08:32)

Việc các công ty nước ngoài "mượn" xuất xứ Việt Nam để hưởng ưu đãi khi xuất khẩu hàng hóa vào nước khác có thể gây thiệt hại nặng nề cho hàng hóa Việt Nam.

Xuất khẩu nông sản chính ngạch sang Trung Quốc: Coi trọng yếu tố chất lượng

(01/03/2019 08:30)

Ngày 28/2, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM), Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo “Cập nhật thông tin thị trường và Phát triển xuất khẩu chính ngạch nông sản (trái cây, rau quả) sang thị trường Trung Quốc".

Phối hợp điều hành, thị trường hàng hóa duy trì ổn định

(28/02/2019 15:38)

Sáng ngày 28/2, tại Hà Nội, Tổ Điều hành thị trường trong nước đã họp phiên thường kỳ tháng 2/2019. Theo các thành viên của Tổ điều hành, trong 2 tháng đầu năm, hoạt động điều hành tốt đã giúp thị trường hàng hóa duy trì ổn định.

Lễ Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Cục Quản lý thị trường Hà Giang.

(27/02/2019 14:14)

Chiều 26.2, Đảng bộ Khối cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang. Dự Lễ công bố có đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ban Thường vụ Đảng ủy khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các tổ chức đoàn thể thuộc Đảng ủy khối Cơ quan – Doanh nghiệp, Đảng ủy Sở Công thương, lãnh đạo huyện ủy, thành ủy; đại diện Ban tổ chức huyện ủy, thành ủy.

Lợi ích lớn từ chỉ dẫn địa lý

(27/02/2019 08:01)

Cam Vinh giá bán tăng lên hơn 50%; mật ong bạc hà Mèo Vạc giá bán tăng 75-80%; nước mắm Phú Quốc giá bán tăng từ 30-50%... Đây chỉ là một vài trong rất nhiều ví dụ cho thấy việc xây dựng, khai thác và quản lý sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý (CDĐL) đã mang lại lợi ích lớn.