Thứ tư, Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

MENU HỆ THỐNG

Ngành Công Thương địa phương chung sức tìm giải pháp cứu giá lúa gạo

(27/02/2019 08:00)

Kêu gọi các doanh nghiệp có kho chứa “mở cửa” hỗ trợ bà con ký gửi, đồng thời tuyên truyền cho bà con không ồ ạt bán ra tránh cung - vượt cầu,… ngành Công Thương các tỉnh phía Nam đang dốc sức thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ bà con tiêu thụ lúa gạo.

Áp dụng tiêu chuẩn chất lượng: "Chìa khóa" mở cửa thị trường

(27/02/2019 07:55)

Trong bối cảnh hội nhập, việc xây dựng và áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng sẽ góp phần thay đổi tư duy của nhà sản xuất, kinh doanh, đưa hàng hóa thâm nhập sâu hơn vào thị trường thế giới.

Khuyến công quốc gia: Hỗ trợ không chỉ bằng kinh phí

(27/02/2019 07:51)

Với nhiệm vụ triển khai chương trình khuyến công quốc gia trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1, Cục Công Thương địa phương (IPC 1) đã triển khai hiệu quả nhiều đề án, giúp các doanh nghiệp công nghiệp nông thôn (CNNT) cải thiện đáng kể năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm.

Khuyến công Đắk Lắk: Hiệu quả trong công tác hỗ trợ máy móc thiết bị

(27/02/2019 07:50)

Việc tập trung triển khai công tác hỗ trợ máy móc thiết bị cho các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất trên địa bàn của khuyến công Đắk Lắk đã giúp các DN nâng cao năng lực quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh tiến đến xây dựng thương hiệu tạo sự phát triển ổn định…

Bộ Công Thương: Doanh nghiệp cần tập trung quản lý chất lượng lúa gạo xuất khẩu

(27/02/2019 07:47)

Trước sự vào cuộc chỉ đạo kịp thời, khẩn trương và quyết liệt của Chính phủ, giá lúa gạo đã tăng nhẹ và nhiều đối tác đã đặt vấn đề nhập khẩu trở lại. Tuy nhiên, để xuất khẩu bền vững, Bộ Công Thương kêu gọi doanh nghiệp tập trung quản lý chất lượng sản phẩm thay vì chạy theo sản lượng.

Xoài Việt chinh phục thị trường Mỹ

(27/02/2019 07:46)

Sau 10 năm bền bỉ đàm phán, trái xoài Việt đã chính thức chinh phục được thị trường Mỹ. Đây cũng là loại quả thứ 6 của Việt Nam vào thị trường này sau vải, nhãn, chôm chôm, vú sữa và thanh long. Mỹ cũng trở thành thị trường xuất khẩu (XK) thứ 40 của trái xoài Việt Nam.

Áp dụng tiêu chuẩn chất lượng: "Chìa khóa" mở cửa thị trường

(25/02/2019 15:28)

Tháng đầu năm, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt mức kỷ lục

(25/02/2019 15:20)

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 1/2019 đạt hơn 43 tỷ USD, cao nhất so với các tháng đầu năm của nhiều năm gần đây.