Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Quản lý thương mại

Xín Mần quản lý chợ theo mô hình doanh nghiệp

(19/07/2019 14:29)

Quản lý chợ theo mô hình doanh nghiệp là cho phép doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh, khai thác, tổ chức và quản lý chợ; mô hình này đang được huyện Xín Mần triển khai đối với chợ trung tâm thị trấn Cốc Pài.

Bộ Công Thương: Tiếp tục hỗ trợ các địa phương phát triển thương mại điện tử

(19/07/2019 08:36)

Bộ Công Thương đã và đang dành nguồn vốn lớn hỗ trợ các địa phương phát triển trên nền tảng thương mại điện tử.

Yên Minh thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

(18/07/2019 08:51)

Những năm qua, huyện Yên Minh luôn thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Các cấp ủy, chính quyền, MTTQ tích cực triển khai nhiều giải pháp, nhằm tạo chuyển biến nhận thức về mua sắm tiêu dùng tới đông đảo người dân.

Bộ Công Thương ban hành Đề án tổ chức các hoạt động thương mại

(08/07/2019 08:40)

Bộ Công Thương vừa ban hành Đề án tổ chức các hoạt động thương mại nhân dịp Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (31/7/2009 - 31/7/2019).

CPI năm 2019 trong tầm kiểm soát

(01/07/2019 08:34)

Các chuyên gia dự báo, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) năm nay sẽ giữ ở mức thấp trong nửa cuối năm và bình quân cả năm có thể chỉ tăng khoảng 3,5-3,6% so với bình quân cùng kỳ năm 2018, thấp hơn nhiều so với mục tiêu là tăng khoảng 4%.

Kết quả 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

(24/06/2019 15:15)

Thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Bộ Chính trị phát động, ngành Công Thương Hà Giang đã tích cực tham mưu cho UBND tỉnh triển khai tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, biên giới; hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã trong sản xuất, chế biến, quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm thông qua các chương trình khuyến công, xúc tiến thương mạitạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong tỉnh phát triển hệ thống sản xuất, kinh doanh và mở rộng thị trường. Đồng thời, giúp người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh nhận thức về khả năng sản xuất kinh doanh, chất lượng sản phẩm hàng hóa dịch vụ sản xuất trong nước và trong tỉnh, từng bước làm thay đổi tập quán mua sắm tiêu dùng, kích cầu tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, làm thay đổi bức tranh thương mại và cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh. Sau 10 năm triển khai thực hiện đã thu được một số kết quả như sau:

60 doanh nghiệp đầu tiên hoàn thành khoá đào tạo bán hàng cùng Amazon

(24/06/2019 09:00)

Ngày 20/6, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức Lễ tổng kết khoá đào tạo trực tuyến với tiêu đề “Bán hàng toàn cầu cùng Amazon cho doanh nghiệp Việt Nam”. Đã có 68 học viên đến từ 60 doanh nghiệp tham gia khoá đào tạo và được trao giấy chứng nhận.

Điều tra bán phá giá ván gỗ công nghiệp: Bước tiến trong phòng vệ thương mại

(19/06/2019 08:13)

Mới đây, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 940/QĐ-BCT về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ván gỗ công nghiệp có xuất xứ từ Thái Lan và Malaysia nhập khẩu vào Việt Nam. Đây là sự kiện chưa từng có kể từ khi ngành gỗ trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nền kinh tế Việt Nam.

Thương mại biên giới Việt - Trung: Xây dựng định hướng dài hạn

(12/06/2019 14:44)

Dù có những đóng góp tích cực vào phát triển chung của nền kinh tế nhưng hoạt động thương mại qua biên giới Việt – Trung vẫn còn gặp không ít khó khăn: Xuất khẩu nông sản còn nhiều vướng mắc, cơ sở hạ tầng bến bãi hạn chế...

Chợ truyền thống đang gặp khó?

(07/06/2019 09:39)

Không chỉ là nơi kinh doanh, tạo nguồn thu nhập cho nhiều người mà chợ truyền thống còn mang nét đặc trưng của mỗi cộng đồng dân cư; bảo tồn và gìn giữ bản sắc văn hóa địa phương... Tuy nhiên, bởi nhiều lý do khác nhau, chợ truyền thống đang gặp không ít khó khăn.