Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Các đặc sản vùng cao Hà Giang

Gửi Email In trang Lưu
Hoa Tam Giác Mạch

19/07/2018 14:33

Nhiều năm qua, hoa tam giác mạch đã trở thành nguồn cảm hứng thu hút du khách mọi miền đất nước đến Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang tham quan. Ngoài việc tạo lực hút phát triển ngành du lịch, hoa tam giác mạch là loại cây lương thực cho hạt để người dân làm bánh, nấu rượu trong những dịp lễ tết và phục vụ du khách.

Hoa Tam Giác Mạch

Tam giác mạch là loại hoa đặc trưng của xứ đá tai mèo, là hình ảnh thu hút lượng lớn khách du lịch đến với cao nguyên đá Đồng Văn hàng năm. Mùa tam giác mạch ở Hà Giang kéo dài từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12.

Từ khoảng giữa tháng 10, cao nguyên đá Hà Giang tràn ngập sắc tím hồng của tam giác mạch. Người dân nơi đây đã chế biến loài hoa này thành món ăn dân dã có giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

 

Một số hình ảnh về Hoa Tam Giác Mạch

Tin khác

Sản phẩm bánh kẹo tam giác mạch (19/07/2018 14:20)

Tinh bột nghệ Bắc Mê (19/07/2018 13:49)

Tinh dầu hồi (19/07/2018 11:00)

Miến Dong Giềng (19/07/2018 10:54)

Dầu Lạc Hà Giang (19/07/2018 10:40)

Ớt Gió Đồng Văn (19/07/2018 10:33)

Mèn Mén (19/07/2018 10:22)

Cơm lam Bắc Mê (19/07/2018 10:13)

Cháo ấu tẩu (19/07/2018 10:01)

Phở Tráng Kìm (19/07/2018 09:51)

xem tiếp