Thứ năm, Ngày 16 Tháng 5 Năm 2024

Tin trong tỉnh

Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2014

12/09/2014 11:15

Ngày 25.8, Hội đồng Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) của tỉnh đã tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2014. Dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Hội đồng và Ban giám khảo chấm điểm bình chọn…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và các thành viên Hội đồng bình chọn thăm quan các sản phẩm tham gia bình chọn.

Đây là lần đầu tiên tỉnh ta tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu nhằm khai thác tiềm năng, thúc đẩy sản xuất, tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu,. Cuộc bình chọn năm nay thu hút 17 sản phẩm của 14 hợp tác xã, cơ sở sản xuất của 8/11 huyện thành phố trong tỉnh với nhiều sản phẩm tiêu biểu như: Dệt thổ cẩm, rượu, chế biến thực phẩm đặc sản của tỉnh, chè, rèn đúc… Các sản phẩm và hồ sơ được các huyện lựa chọn gửi về Trung tâm Khuyến công xúc tiến công thương Hà Giang và được Ban giám khảo, Hội đồng bình chọn xem xét các tiêu chí cơ bản như: Doanh thu và đáp ứng nhu cầu thị trường của sản phẩm; Tiêu chí về chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật và xã hội như nguyên liệu sử dụng, khả năng phát triên sản xuất, sản phẩm thân thiện với môi trường và vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động; Tiêu chí về văn hóa, thẩm mỹ của sản phẩm và một số tiêu chí khác về chứng chỉ liên quan đến chất lượng sản phẩm…

Qua đánh giá các tiêu chí, chấm điểm cho từng sản phẩm, Ban giám khảo và Hội đồng bình chọn đã lựa chọn, chấm điểm, bình bầu 13 sản phẩm CNNT tiêu biểu năm 2014. Trong đó, một số sản phẩm nhận được sự đánh giá rất cao của Ban giám khảo như: Sản phẩm dệt thổ cẩm của HTX thêu dệt lanh vật liệu truyền thống Hợp Tiến (Quản Bạ); chè shan tuyết công phu Độ Khoa (Bắc Quang); Lưỡi cày đúc (Mèo Vạc); Miến dong Gia Long (Xín Mần)... Hội đồng bình chọn cũng lựa chọn ra 5 sản phẩm tiêu biểu để tham gia dự thi sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực tổ chức tại Lào Cai tới đây gồm: Lưỡi cày đúc (Mèo Vạc); Chè Độ Khoa (Bắc Quang); Thêu dệt lanh Hợp Tiến, Lùng Tám (Quản Bạ); Rượu thóc Nàng Đôn (Hoàng Su Phì); Miến dong Gia Long (Xín Mần).

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến biểu dương kết quả làm việc của Ban giám khảo và Hội đồng bình chọn cấp tỉnh và các huyện có sản phẩm tham dự. Đồng thời, đồng chí giao cho Sở Công thương chuẩn bị tổ chức Lễ trao giải, tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu và tổ chức đưa sản phẩm tham gia bình chọn cấp khu vực trong thời gian tới. Cùng với đó, Sở cần báo cáo đánh giá kết quả bình chọn năm 2014, đề xuất rút kinh nghiệm để tổ chức tốt bình chọn trong các năm tiếp theo.

Huy Toán