Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Tin trong tỉnh

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh viếng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên và Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ tại Điểm cao 468

05/02/2024 07:00

Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 – 3.2.2024) và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán – Xuân Giáp Thìn 2024, chiều 2.2 (tức ngày 23 tháng Chạp, năm Quý Mão), đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang và đoàn công tác Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đến dâng hương, hoa, viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị xuyên và Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ (AHLS) Điểm cao 468, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên. Cùng đi về phía tỉnh ta có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Sở Lao động, TB&XH; Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND tỉnh; lãnh đạo huyện Vị Xuyên.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị xuyên, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã thỉnh chuông và viếng các AHLS. Nơi đây là nơi yên nghỉ của gần 2.000 AHLS, những người con ưu tú của dân tộc đã chiến đấu anh dũng và hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh và đoàn công tác cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy dâng hoa, viếng các AHLS tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị xuyên.

Trước Tượng đài Tổ quốc ghi công uy nghi, linh thiêng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, với lòng tôn kính, biết ơn, đoàn đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các AHLS đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Nguyện đời đời ghi nhớ công ơn các AHLS. Tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân lựa chọn, nguyện chung sức, đồng lòng quyết tâm xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng phát triển, đất nước ngày càng giàu đẹp, trường tồn.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh thắp hương tại phần mộ các AHLS vừa được quy tập.
Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng thắp hương phần mộ các AHLS vừa được quy tập

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn thắp hương phần mộ các AHLS vừa được quy tập

Trong tiếng nhạc, lời bài hát “Đón Anh về” trầm lắng, sâu nặng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh; Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cùng các đại biểu đã thành kính thắp nén hương thơm lên phần mộ của các AHLS, trong đó có 9 AHLS vừa được tìm kiếm, quy tập, truy điệu vào ngày hôm qua (1.2).

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh chỉnh vòng hoa viếng các AHLS tại Đền thờ các AHLS Điểm cao 468
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh và Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn thắp hương tại Đền thờ trên Điểm cao 468
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh và Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn và các đại biểu tưởng niệm các AHLS tại Đền thờ AHLS trên Điểm cao 468.

Tại Đền thờ các AHLS tại Điểm cao 468, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã dâng hương, hoa, tri ân các AHLS. Nơi đây hơn 40 năm về trước, lớp lớp cán bộ, chiến sỹ các đơn vị bộ đội chủ lực cùng nhiều đơn vị bộ đội địa phương đã chiến đấu kiên cường, dũng cảm trên mảnh đất Thanh Thủy, Vị Xuyên. Các anh đã khắc ghi lời thề “Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử”. Thắng lợi của quân và dân ta vô cùng to lớn, nhưng tổn thất, mất mát cũng rất đỗi đau thương. Hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ từ nhiều miền quê trên cả nước đã nằm lại nơi đây; máu của các anh đã tô thắm lá cờ Quyết chiến, quyết thắng của Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng; thân thể các anh đã hòa vào đất mẹ để Tổ quốc mãi mãi bình yên và trường tồn.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh và các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy thỉnh chuông tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị xuyên