Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Tin trong tỉnh

Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang tặng quà Tết tại huyện Quang Bình và Vị Xuyên

29/01/2024 07:00

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, chiều 25.1, các đồng chí: Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang; Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang đã đến thăm, động viên, tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Bản Rịa (Quang Bình) và xã Quảng Ngần (Vị Xuyên). Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo huyện Quang Bình và Vị Xuyên.

Đồng chí Lý Thị Lan, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang tặng quà cho trẻ em tại xã Bản Rịa (Quang Bình).

Đến thăm, tặng quà tại xã Bản Rịa của huyện Quang Bình và xã Quảng Ngần của huyện Vị Xuyên, Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang đã trao tặng mỗi xã 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Đây là những phần quà nằm trong chương trình phối hợp giữa Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng. Ngoài ra, đồng chí Phạm Thúy Chinh cũng đã dành tặng 50 suất quà, trị giá 700 nghìn đồng/suất cho 50 hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách tại xã Quảng Ngần.

Đồng chí Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội  tặng quà cho các gia đình chính sách xã Quảng Ngần (Vị Xuyên).
Đồng chí Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội tặng quà cho các gia đình chính sách xã Quảng Ngần (Vị Xuyên).

Tại những nơi đến thăm, tặng quà, Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của các gia đình và tình hình học tập các em học sinh. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội, ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang chia sẻ với những khó khăn của các xã và mong muốn đồng bào các dân tộc thiểu số nỗ lực vượt khó, cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xây dựng quê hương ngày phát triển. Đồng chí đề nghị các địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách, người có công, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để mỗi người, mỗi nhà được đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang tặng quà cho các em học sinh tại xã Quảng Ngần (Vị Xuyên).