Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Tin trong tỉnh

Thường trực Ban Bí thư giao ban với Bí thư các Tỉnh ủy, Thành ủy

18/01/2024 14:00

Sáng 17.1, tại Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác năm 2023 với Bí thư các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương. Các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư; Lê Minh Hưng, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy chủ trì tại điểm cầu tỉnh Hà Giang; cùng dự có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng chủ trì tại điểm cầu Tỉnh ủy Hà Giang.

Đây là lần thứ 2 Thường trực Ban Bí thư tổ chức Hội nghị giao ban với các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc T.Ư để nghe các Tỉnh ủy, Thành ủy báo cáo những kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025; việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, BCH T.Ư; Báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Đảng bộ các tỉnh, thành phố. Đây cũng là hội nghị quan trọng để Bí thư các Tỉnh, Thành ủy trao đổi kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN; đồng thời đề xuất với T.Ư tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn và lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy dự hội nghị tại điểm cầu Hà Giang.

Báo cáo của Văn phòng T.Ư Đảng nêu bật, trong năm 2023, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của T.Ư, các Tỉnh ủy, Thành ủy đã quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành; chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, nỗ lực triển khai và cơ bản hoàn thành những nhiệm vụ chính trị của năm 2023, tạo đà quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng dự hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy Hà Giang.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Hà Giang, năm 2023, Thường trực Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy luôn duy trì và giữ vững sự đoàn kết, thống nhất; thực hiện nghiêm Quy chế làm việc; công tác lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo đúng nguyên tắc, quyết liệt, sâu sát, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả. BTV Tỉnh ủy tổ chức 11 hội nghị thường kỳ, 7 hội nghị chuyên đề; Thường trực Tỉnh ủy tổ chức 25 cuộc họp thường kỳ, 3 cuộc họp chuyên đề để xem xét, giải quyết kịp thời các nhiệm vụ chính trị theo đúng thẩm quyền. BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh đã ban hành 5 nghị quyết, 8 quy định, 4 quy chế, 14 chương trình, 7 chỉ thị, 6 đề án, 145 kế hoạch, 219 báo cáo, 365 quyết định, 349 kết luận… để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, toàn diện nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII gồm. Đồng thời tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; lãnh đạo phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN trên địa bàn tỉnh.

Qua nghe báo cáo của các Tỉnh ủy, Thành ủy; ý kiến thảo luận tại điểm cầu, kết luận hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư đánh giá cao một số địa phương thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội của các Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 đạt kết quả khá tích cực, đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả.

Về nhiệm vụ từ nay đến hết nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị Bí thư các Tỉnh ủy, Thành ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Tập trung phát triển KT-XH, nâng cao đời sống cho nhân dân; giữ vững QP-AN; chú trọng công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, công tác phát triển đảng viên mới, đặc biệt là trong học sinh, sinh viên. Rà soát, đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có trọng tâm, trọng điểm những chỉ tiêu, mục tiêu chưa hoàn thành, tạo động lực mới cho sự tăng trưởng các nhóm mục tiêu quan trọng, phấn đấu đạt kết quả tốt nhất vào cuối nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Về những đề xuất, kiến nghị của các địa phương, đồng chí Trương Thị Mai tiếp thu, ghi nhận, trao đổi làm rõ tại hội nghị; đồng thời nhấn mạnh trong hai năm còn lại của nhiệm kỳ, các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy cần quyết tâm, gương mẫu, sâu sát, đổi mới, lấy việc nâng cao đời sống của nhân dân là mục tiêu làm việc của mình, để góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng.