Thứ năm, Ngày 16 Tháng 5 Năm 2024

SỞ CÔNG THƯƠNG

Lo ngại ngành thép sẽ bị phá sản khi VCUFTA được ký kết hoàn toàn không có căn cứ xác đáng

(15/09/2014 17:16)

Trước thông tin báo chí "Thép nội trước nguy cơ phá sản hàng loạt", ngày 11/9/2014, Bộ Công Thương đã có văn bản nhằm làm rõ thêm về mở cửa thị trường ngành thép trong khuôn khổ đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Hải quan Nga - Belarus - Kazakhstan

Nghị định 83/2014/NĐ-CP: Xóa những “cơn sóng lớn” tăng giá xăng dầu

(15/09/2014 16:48)

Trong 40 ngày, giá xăng dầu 5 lần “hạ nhiệt” liên tiếp, gần nhất là ngày 9/9. Đây là tín hiệu đáng mừng cho người tiêu dùng và DN. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Phan Thế Ruệ - Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam- về vấn đề này.

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Giang Tăng cường triển khai thực hiện đề án 2088 của Chính phủ và công tác phòng chống dịch cúm A (H5N6)

(12/09/2014 11:29)

Để tiếp tục triển khai Đề án 2088 của Chính phủ về phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép; thực hiện văn bản số 642/SCT-QLTM ngày 03.9.2014 của Sở Công thương về việc tăng cường công tác phòng, chống cúm A (H5N6). Chi cục Quản lý thị trường Hà Giang đã có công văn chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp phòng, ngừa, ngăn chặn vận chuyển, kinh doanh gia cầm, nhập khẩu trái phép lưu thông và tiêu thụ trên địa bàn quản lý.

Đội QLTT số 5 - Chi cục QLTT Hà Giang: Bắt giữ lô hàng (bột ngọt) giả mạo nhãn hiệu

(12/09/2014 11:27)

Thực hiện chức năng kiểm tra, kiểm soát thị trường. Ngày 14/08/2014, thông qua công tác quản lý địa bàn, nắm bắt thông tin, Đội Quản lý thị trường số 05 (huyện Xín Mần) đã tiến hành kiểm tra quầy hàng kinh doanh tại Chợ xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần do ông Hoàng Văn Việt (thường trú tại xã Tân Nam, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) làm chủ.

“Đưa hàng Việt về biên giới” đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân

(12/09/2014 11:19)

Những chiếc áo phông đủ kiểu dáng, màu sắc, chủng loại dành cho cả nam và nữ được người dân ở vùng biên Phố Bảng (Đồng Văn) thích thú nâng lên ngắm nghía, lựa chọn trong phiên chợ đưa hàng Việt về biên giới của Trung tâm Khuyến công – xúc tiến công thương thuộc Sở Công thương tỉnh tổ chức. Phiên chợ này đã thu hút đông đảo nhân dân đến thăm quan, mua sắm tạo nên không khí sôi động tại đây.

Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2014

(12/09/2014 11:15)

Ngày 25.8, Hội đồng Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) của tỉnh đã tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2014. Dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Hội đồng và Ban giám khảo chấm điểm bình chọn…

Khánh thành chợ trung tâm xã Yên Định

(12/09/2014 11:10)

Ngày 9.9, UBND xã Yên Định (Bắc Mê) tổ chức cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng Chợ trung tâm xã.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh kiểm tra Dự án phát triển cây chanh leo và cây cam tại huyện Vị Xuyên

(11/09/2014 16:29)

Chiều ngày 9/9, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra thực tế việc thực hiện Dự án phát triển diện tích cây chanh leo, Dự án trồng phục hồi cây cam sành tại xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên và kiểm tra việc xây dựng đề án thành lập thí điểm mô hình Hội đồng quản lý và Phát triển thôn tại thôn Chang xã Việt Lâm. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PT Nông thôn, một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng lãnh đạo huyện Vị Xuyên.