Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Các sản phẩm tiêu biểu

Xín Mần tập trung phát triển sản phẩm OCOP

(10/09/2023 07:00)

Phát triển các sản phẩm chủ lực dựa vào thế mạnh vùng; đẩy mạnh quảng bá trên nền tảng số là hướng đi mà huyện Xín Mần đã và đang triển khai mạnh mẽ nhằm đưa sản phẩm OCOP tiêu thụ rộng khắp trên thị trường.

Chè cổ thụ cây chủ lực của người Dao ở Cao Bồ

(24/08/2023 13:00)

Được thiên nhiên ưu đãi ban tặng một hệ sinh thái rừng đa dạng với nhiều cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, những năm gần đây, xã Cao Bồ (Vị Xuyên) luôn quan tâm triển khai các giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị gắn với phát triển kinh tế từ cây chè.

Hà Giang: Phát triển bền vững mật ong bạc hà trên cao nguyên đá Đồng Văn

(21/08/2023 07:30)

Nghề nuôi ong khai thác mật hoa cây bạc hà trong tự nhiên đã hình thành từ lâu, đem lại lợi ích lớn cho đồng bào các dân tộc trên cao nguyên đá Đồng Văn.

Hà Giang gia tăng các sản phẩm OCOP phục vụ phát triển du lịch

(01/08/2023 14:40)

Sau hơn 5 năm triển khai Chương trình OCOP, huyện Yên Minh đã có 19 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn từ 3 đến 4 sao cấp tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch.

Hoàng Su Phì phát triển sản phẩm OCOP theo hướng linh hoạt, phù hợp

(18/05/2023 07:00)

Với lợi thế về tiểu vùng khí hậu, Hoàng Su Phì có nhiều sản phẩm nông nghiệp, nông thôn có tiềm năng trở thành sản phẩm OCOP, đem lại giá trị kinh tế cao. Hiện nay, huyện đang đẩy mạnh chương trình OCOP theo hướng linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, gắn với nâng cao chất lượng, gia tăng giá trị sản phẩm để chương trình phát huy hiệu quả một cách bền vững.

Tự hào nông dân huyện “cửa ngõ” phía Nam

(10/05/2023 07:00)

Với sự năng động, sáng tạo, đổi mới cả về nội dung, phương thức hoạt động; nhiệm kỳ 2018 – 2023, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Bắc Quang tiếp tục ghi dấu son sáng, khẳng định vai trò trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng Nông thôn mới. Qua đó, góp phần không nhỏ vào chiến lược phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Chè Shan tuyết “vàng xanh” miền cực Bắc

(20/04/2023 07:10)

Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ, bản sắc văn hóa độc đáo, Hà Giang còn được biết đến là vùng đất nhiều sản vật vang danh. Với sự hỗ trợ của khoa học công nghệ (KHCN), chè Shan tuyết – cây trồng chủ lực được ví như “vàng xanh” của đất trời cực Bắc đang ngày càng khẳng định chất lượng và uy tín trên thị trường.

Gắn phát triển du lịch với tiêu thụ hàng hóa miền núi

(13/04/2023 07:00)

Phát triển du lịch là một trong những giải pháp giúp gia tăng việc tiêu thụ hàng hóa của miền núi và đồng bào dân tộc thiểu số.

Bảo tồn chè Shan tuyết cổ thụ Hà Giang

(30/12/2022 07:15)

Là tỉnh có diện tích chè Shan tuyết lớn nhất cả nước, trong đó có trên 7.000 ha là diện tích chè Shan cổ thụ hàng trăm năm tuổi, được các nhà khoa học đánh giá là một trong những thủy tổ của cây chè, mang nhiều nguồn gen quý hiếm. Bảo tồn và phát triển bền vững cây chè Shan tuyết cổ thụ là nhiệm vụ cấp thiết của tỉnh.

Phát triển kinh tế tập thể năng động, hiệu quả

(16/12/2022 07:30)

Với quan điểm xuyên suốt: Kinh tế tập thể (KTTT) là thành phần kinh tế quan trọng, phải được củng cố và phát triển cùng kinh tế nhà nước, trở thành thành phần kinh tế vững chắc của tỉnh. Do đó, tỉnh ta đã có nhiều quyết sách quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả KTTT trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

<< >>