Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Xúc tiên thương mại

Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc (Vân Nam) – cơ hội mới cho hợp tác kinh tế, thương mại hai nước trong bối cảnh mới

(20/02/2023 07:30)

Với mục đích triển khai các nội dung tại Bản ghi nhớ được ký kết giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Chính quyền nhân dân tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) về tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai Bên nhân chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tháng 11 năm 2022, nhằm thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam với Trung Quốc nói chung và với tỉnh Vân Nam nói riêng; đồng thời, kết nối các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp các tỉnh phía Bắc và doanh nghiệp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) theo nhận thức chung đạt được tại Bản ghi nhớ hợp tác phát triển thương mại giữa Sở Công Thương các tỉnh, thành phố: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Sơn La và Cục Xúc tiến thương mại với Sở Thương mại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) được ký kết ngày 13/7/2018; Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Sở Thương mại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc (Vân Nam)” bằng hình thức trực tiếp vào ngày 17 tháng 02 năm 2023 tại thành phố Hà Nội.

Chiều 17/2: Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế Việt Nam- Trung Quốc

(17/02/2023 07:00)

Chiều 17/2, tại Hà Nội, Bộ Công Thương sẽ phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế Việt Nam- Trung Quốc (Vân Nam).

Dự báo 3 xu hướng tiêu dùng sẽ định hình nền kinh tế số trong 2023

(15/02/2023 07:50)

Gia tăng sử dụng dịch vụ tiêu dùng số tại khu vực tỉnh thành nhỏ, người dùng trẻ tuổi trở thành nhóm người dùng số chủ lực… là xu hướng tiêu dùng trong 2023.

4 đề xuất triển khai hiệu quả các hoạt động xúc tiến thương mại

(10/02/2023 00:10)

Công tác xúc tiến thương mại (XTTM) được triển khai đa dạng, linh hoạt, hỗ trợ có hiệu quả cho doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, các địa phương trong việc kết nối cung cầu trên thị trường trong nước, khai thác, mở rộng thị trường xuất khẩu. Tuy nhiên, đầu tư ngân sách cho XTTM ở Việt Nam còn rất hạn chế, thấp hơn rất nhiều so với các nước khác.

Bắc Quang xúc tiến tiêu thụ và thi sản phẩm cam Sành

(12/01/2023 13:00)

Sáng 11.1, tại xã Vĩnh Hảo, UBND huyện Bắc Quang tổ chức Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ và Hội thi Sản phẩm cam Sành huyện Bắc Quang, niên vụ 2022 – 2023. Dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Thường trực UBND huyện Bắc Quang; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ trồng cam tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Bắc Quang xúc tiến tiêu thụ và thi sản phẩm cam Sành

(12/01/2023 12:34)

Phát huy hiệu quả công tác giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống thương vụ

(19/12/2022 07:15)

Năm 2023, định kỳ tổ chức Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm.

Hiệu quả phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi

(07/12/2022 15:15)

Nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của người tiêu dùng Việt Nam và góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, nâng cao vị thế, giá trị hàng hóa Việt, ngày 19.5.2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị số 03-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Bộ Công Thương tổ chức xúc tiến thương mại Quốc gia tại Vương quốc Ảrập Xêút

(07/12/2022 10:00)

Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Các phòng thương mại Ảrập Xêút tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Ả rập Xê út.

Quản Bạ - Hà Giang: Phát triển các sản phẩm OCOP thúc đẩy quá trình xóa đói, giảm nghèo

(07/12/2022 07:10)

Chương trình OCOP của huyện Quản Bạ đã góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân, thúc đẩy quá trình xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

<< >>