Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Khuyến công

Nghiệm thu án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất chè xanh tại Hợp tác xã chế biến chè Hạnh Quang - Xã Nậm Ty huyện Hoàng su phì

(24/10/2014 11:04)

Chiều ngày 21.10.2014, tại Hợp tác xã chế biến chè Hạnh Quang - Xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang,Sở Công Thương Hà Giang, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến công thương phối hợp với Phòng công thương huyện Hoàng Su Phì, UBND xã Nậm ty tổ chức Lễ nghiệm thu án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất chè xanh tại Hợp tác xã chế biến chè Hạnh Quang - Xã Nậm Ty huyện Hoàng su phì tỉnh Hà Giang.

Quản Bạ tích cực phát triển nghề truyền thống

(21/10/2014 15:01)

Phát triển ngành nghề nông thôn, gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, huyện Quản Bạ đã chọn thôn Hợp Tiến, xã Lùng Tám và thôn Lúng Cúng, xã Thanh Vân để xây dựng làng nghề dệt thổ cẩm và nấu rượu. Huyện đang nỗ lực hoàn thành các tiêu chí để được công nhận làng nghề vào cuối năm 2014.

Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp nông thôn

(20/10/2014 15:42)

Với 400 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương, Trung tâm khuyến công và xúc tiến Công Thương Hà Giang đã triển khai 8 đề án, bao gồm 6 đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc công nghệ vào sản xuất và 2 đề án xây dựng thương hiệu. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do đặc thù vùng miền nhưng sự hỗ trợ này đã đem lại những đổi thay đáng kể.

Tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

(17/10/2014 16:47)

Tối 15/10, tại Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái, Cục Công nghiệp địa phương, Bộ Công Thương đã phối hợp với Sở Công Thương Yên Bái tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu các tỉnh phía Bắc năm 2014 và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực.

Sở Công Thương Hà Giang tổ chức đoàn đi công tác tham quan học tập trao đổi kinh nghiệm phát triển làng nghề tại tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Hòa Bình

(06/10/2014 16:01)

Ngày 21.9.2014 Sở Công thương tỉnh Hà Giang phối hợp cùng Trung tâm khuyến công - Xúc tiến công thương Hà Giang tổ chức đoàn đi công tác tham quan học tập trao đổi kinh nghiệm phát triển làng nghề tại tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Hòa Bình.

Chè Độ Khoa, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh

(25/09/2014 08:46)

Trong cuộc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh lần đầu được tổ chức vừa qua, chè Độ Khoa, một sản phẩm chân chất của miền quê Bắc Quang đã được bình chọn. Ngoài việc được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh, chè Độ Khoa còn vinh dự được lựa chọn là 1 trong 5 sản phẩm của tỉnh được gửi đi tham dự bình chọn sản phẩm tiêu biểu cấp khu vực sẽ được tổ chức tại Lào Cai tới đây.

Những lưu ý trong xây dựng kế hoạch khuyến công năm 2015

(23/09/2014 09:53)

Nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng kế hoạch đối với các hoạt động khuyến công của các địa phương, đơn vị trong cả nước, Cục Công nghiệp địa phương (CNĐP) có Công văn số 285/CNĐP-QLKC hướng dẫn về xây dựng kế hoạch khuyến công năm 2015.

Hà Giang: Khuyến công đồng hành cùng doanh nghiệp

(13/08/2014 11:20)

Dành 100% kinh phí khuyến công (KC) địa phương để hỗ trợ cho các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn (CNNT) ứng dụng máy móc công nghệ vào sản xuất, phát triển thương hiệu, KC Hà Giang đã và đang nỗ lực góp phần thúc đẩy sản xuất, khai thác lợi thế địa phương.

Khuyến công Hà Giang: Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động

(13/08/2014 11:19)

Tỉnh Hà Giang nằm ở cực Bắc của nước ta, nổi tiếng với những vùng trồng cam sành đặc sản và trà Shan Tuyết sạch, không có thuốc trừ sâu, thuốc kích thích… Do là tỉnh miền núi, có địa hình khá phức tạp nên kinh tế của Hà Giang chưa phát triển.