Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Khuyến công

Xây dựng chuỗi giá trị khuyến công

(14/03/2016 08:58)

Với định hướng thực hiện các đề án mang tính liên kết vùng, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1, Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công Thương) đã nỗ lực thực hiện các đề án điển hình, có sức lan tỏa lớn, nhằm từng bước xây dựng chuỗi giá trị khuyến công.

Gỡ khó cho sản phẩm làng nghề

(14/03/2016 08:56)

Các sản phẩm làng nghề Việt Nam hiện nay khá phong phú về chủng loại, nhiều sản phẩm có chất lượng cao. Tuy nhiên, việc thiếu hệ cơ sở dữ liệu đầy đủ giúp thuận tiện cho việc tìm kiếm thông tin, giới thiệu xuất xứ và chứng nhận về chất lượng hàng hóa đang là rào cản không nhỏ.

Khuyến công Hà Giang nâng cao chất lượng hàng nông sản chủ lực của tỉnh

(19/01/2016 09:07)

Năm 2015, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến công thương tỉnh (KC-XTCT) đã chủ động, tích cực trong công tác tham mưu và thực hiện tốt nhiệm vụ chức năng của mình trên các lĩnh vực: KC-XTCT, tiết kiệm năng lượng; sản xuất sạch hơn và tư vấn đầu tư phát triển. Các lĩnh vực đều hoạt động ổn định, có nhiều đổi mới và đạt được những kết quả khích lệ, mang lại hiệu quả KT-XH và lợi ích thiết thực cho người dân. Đặc biệt, hoạt động khuyến công đã triển khai có hiệu quả 22 mô hình, đề án cho các cơ sở công nghiệp nông thôn giúp các cơ sở nâng cao giá trị sản phẩm, giảm công nhân lao động, phát huy hiệu quả tiềm năng thế mạnh của tỉnh vào sản xuất chế biến, đặc biệt các mặt hàng nông sản chủ lực.

Công nghiệp địa phương: Điểm sáng ngành Công Thương

(11/01/2016 10:22)

Cục Công nghiệp địa phương được đánh giá là điểm sáng của ngành Công Thương năm 2015.

Tăng cường quản lý chất lượng cam sành

(29/12/2015 09:31)

Là địa phương có diện tích cam quýt khá lớn, khoảng trên 3.000ha với vùng sản xuất khá tập trung là Vị Xuyên, Bắc Quang và Quang Bình. Cam sành Hà Giang từ lâu đã là sản phẩm nổi tiếng, được người tiêu dùng ưa chuộng. Vài năm trở lại đây, giá cam sành Hà Giang ngày càng được nâng lên, góp phần giúp người trồng cam nâng cao thu nhập và ngày càng chú trọng việc phát triển diện tích cam quýt. Tuy nhiên, cùng với giá cam được nâng lên, một bộ phận người trồng cam lại chưa ý thức được việc phải giữ gìn và phát triển thương hiệu. Một số nơi, số hộ đã vì lợi nhuận mà quên đi trách nhiệm phải giữ gìn thương hiệu của cam sành, sử dụng không hợp lý các hóa chất để kích thích, bảo quản cam.

Nghiệm thu đề án Ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất chế biến chè chất lượng cao Tây Côn Lĩnh

(24/12/2015 08:47)

Ngày 21.12, tại Xưởng sản xuất HTX Tây Côn Lĩnh, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Trung tâm Khuyến Công – Xúc tiến công thương phối hợp với các ban ngành hữu quan tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công hỗ trợ Ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất chế biến chè chất lượng cao Tây Côn Lĩnh tại Xưởng sản xuất HTX Tây Côn Lĩnh thuộc đề án Khuyến công địa phương năm 2015 với tổng kinh phí hỗ trợ 60 triệu đồng.

Khuyến Công Hà Giang những điểm nhấn ấn tượng

(24/12/2015 08:20)

Năm 2015, ngành Công thương nói chung, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến công thương (KC – XTCT) nói riêng đã đạt được những kết quả ấn tượng trên các lĩnh vực. Các sản phẩm đặc trưng của Hà Giang được trưng bày tại Đại hội đồng liên Nghị viện Thế giới lần thứ 132 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình; nhiều cơ sở chế biến sản phẩm nông nghiệp, nông thôn được hỗ trợ kinh phí, hướng dẫn kỹ thuật; triển khai thực hiện nhiều phiên chợ đưa hàng Việt Nam về các xã biên giới... Nhìn lại những kết quả đạt được cũng như phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2016, phóng viên Báo Hà Giang đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Giám đốc Trung tâm. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Khuyến công Bình Phước: Góp phần thay đổi diện mạo kinh tế nông thôn

(23/12/2015 16:23)

Những năm qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Phước đã khai thác hiệu quả các tiềm năng sẵn có, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, góp phần không nhỏ vào sự phát triển công nghiệp nông thôn. Để hiểu rõ hơn, phóng viên Báo Công Thương có cuộc trao đổi với ông Vũ Duy Khiên- Giám đốc Trung tâm về vấn đề trên.

Hội nghị trình diễn kỹ thuật giới thiệu mô hình sản xuất viên gỗ nén

(17/12/2015 14:03)

Sáng 15.12, tại Xưởng sản xuất công ty XNK và Tư vấn đầu tư An Bình – Cụm Công nghiệp Nam Quang, thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công Thương Hà Giang tổ chức Hội nghị trình diễn kỹ thuật và nghiệm thu đề án Khuyến công Quốc gia năm 2015 trên địa bàn huyện Bắc Quang đối với đề án Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất viên gỗ nén.

Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương năm 2015 trên địa bàn tỉnh Hà Giang

(15/12/2015 16:06)

Trong 3 ngày, 7, 8, 10/12, Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công Thương Hà Giang phối hợp với các ban ngành hữu quan tổ chức nghiệm thu 07 đề án Khuyến công Địa phương trên địa bàn các huyện Đồng Văn, Xín Mần, Hoàng Su Phì và Thành phố Hà Giang. Tham gia đoàn nghiệm thu gồm có đại diện: Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công Thương, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, Phòng Kinh tế Thành phố, UBND xã, phường nơi triển khai thực hiện đề án.