Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Khuyến công

Bộ Công Thương: Đẩy mạnh hoạt động khuyến công

(21/09/2016 14:32)

Nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả của công tác khuyến công, mới đây Bộ Công Thương đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp tục đẩy mạnh hoạt động khuyến công và tăng cường năng lực các trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (trung tâm) ở địa phương.

Tổ chức nghiệm thu cơ sở các Đề án khuyến công Quốc gia và Khuyến công địa phương năm 2016 trên địa bàn tỉnh Hà Giang

(21/09/2016 14:16)

Ngày 20/9, Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công Thương Hà Giang phối hợp với các ban ngành hữu quan tổ chức nghiệm thu các đề án khuyến công Quốc gia và Khuyến công địa phương năm 2016 trên địa bàn các huyện Quang Bình, Bắc Quang và Vị Xuyên.

Mô hình HTX kiểu mới: Thúc đẩy sản xuất, "vệ tinh" cho doanh nghiệp

(07/09/2016 08:36)

“Trong nền kinh tế thị trường và hội nhập sâu rộng như hiện nay. Đặc biệt là những nỗ lực của tỉnh nhằm thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh ta. Các Hợp tác xã (HTX) muốn hoạt động ổn định, hiệu quả, đẩy mạnh sản xuất và mang lại thu nhập cao cho các thành viên, đồng thời trở thành những “vệ tinh” cung cấp nguyên liệu đầu vào cho các doanh nghiệp... Việc chuyển đổi hoạt động của HTX theo luật cũ (Luật 2003) sang Mô hình HTX kiểu mới (Luật HTX 2012) là rất cần thiết. Đây cũng là định hướng của tỉnh nhằm phát triển các HTX lên tầm cao mới”, Chủ tịch liên minh HTX tỉnh Nguyễn Tiến Hưng cho biết.

Trung tâm Khuyến công - XTCT tích cựcxây dựng điểm bán hàng Việt Nam

(30/08/2016 09:05)

Trong những năm qua, tỉnh ta luôn chú trọng việc tuyên truyền người Việt Nam dùng hàng Việt Nam; trong đó, tổ chức nhiều phiên chợ đưa hàng Việt Nam về nông thôn, vùng sâu, vùng xa và biên giới để người dân tiếp cận và mua hàng Việt dùng. Ngoài tổ chức các phiên chợ như trên, trong năm 2016, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến công thương (KC-XTCT) đã tham mưu với Sở Công thương và UBND tỉnh xây dựng các điểm bán hàng Việt trên địa bàn, nhằm tăng cường giới thiệu, bày bán hàng Việt đến tay người tiêu dùng. Đến nay, toàn tỉnh đã có 3 điểm bán hàng Việt được Trung tâm xây dựng và đưa vào hoạt động, mang lại hiệu quả thiết thực, các điểm bán hàng Việt đã phát huy hiệu quả, là địa chỉ tin cậy với khách hàng.

Khai trương điểm bán hàng Việt tại Đồng Văn

(27/08/2016 08:43)

Nhằm phát triển thị trường trong nước nói chung và thị trường trong tỉnh nói riêng gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh và tiêu dùng hàng trong nước trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Ngày 26/8, Sở Công thương Hà Giang phối hợp với huyện Đồng Văn tổ chức nghiệm thu điểm bán hàng Việt Nam tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn.

Tiêu thụ hàng hóa cuối năm: Triển vọng từ thị trường nông thôn

(17/08/2016 11:00)

Mặc dù từ đầu năm đến nay, tình hình sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ của doanh nghiệp (DN) gặp nhiều khó khăn, nhưng Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam vẫn khá lạc quan khi nhận định về thị trường hàng hóa cuối năm. Thị trường nông thôn được Nielsen đánh giá là “miếng bánh” hấp dẫn cho các DN Việt trong thời điểm này.

Thiếu thống nhất trong tổ chức bộ máy khuyến công miền Trung - Tây Nguyên

(01/08/2016 14:18)

Sự thiếu thống nhất trong cơ cấu tổ chức bộ máy khuyến công không chỉ ảnh hưởng tới đội ngũ nhân lực mà còn tác động trực tiếp tới hiệu quả hoạt động khuyến công các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên (MT-TN).

Xây dựng mô hình Điểm bán hàng tôn vinh hàng Việt

(27/07/2016 08:09)

Những năm qua, Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được các cấp, các ngành và người dân tích cực hưởng ứng. Với ngành Công thương, đã cụ thể hóa CVĐ thành những việc làm cụ thể, thiết thực.

58 sản phẩm được bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tại miền Trung-Tây Nguyên

(15/07/2016 10:16)

Ngày 14/7, Hội chợ Hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên (MT-TN) Quảng Ngãi 2016 đã khai mạc. Tham dự hội chợ có ông Ngô Quang Trung - Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương; ông Phạm Trường Thọ - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và đại diện Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Khuyến công Hà Giang, những kết quả đáng ghi nhận

(12/05/2016 08:32)

Những năm qua, Trung tâm Khuyến công xúc tiến công thương (KC-XTCT) Hà Giang luôn chủ động, tích cực trong công tác tham mưu và thực hiện tốt nhiệm vụ chức năng của mình trên các lĩnh vực: KC-XTCT, tiết kiệm năng lượng; sản xuất sạch hơn và tư vấn đầu tư phát triển. Các lĩnh vực đều hoạt động ổn định, có nhiều đổi mới và đạt được những kết quả khích lệ; nhiều cơ sở chế biến sản phẩm công nghiệp, nông thôn được hỗ trợ kinh phí, hướng dẫn kỹ thuật; nhiều phiên chợ đưa hàng Việt Nam về các xã biên giới đã mang lại hiệu quả KT-XH và lợi ích thiết thực cho người dân.