Thứ năm, Ngày 16 Tháng 5 Năm 2024

Bắc Quang gỡ “điểm nghẽn” chuyển đổi số nông nghiệp

(07/11/2023 14:32)

Với lợi thế huyện “cửa ngõ”, Bắc Quang đang hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững thông qua tư vấn, hỗ trợ nông dân chuyển đổi số (CĐS) trong sản xuất, xúc tiến thương mại, giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn không ít “điểm nghẽn” cần tháo gỡ để nông nghiệp thực sự tương xứng với tiềm năng của huyện động lực.

Tăng cường hợp tác chuyển đổi số toàn diện

(02/11/2023 14:47)

Với quyết tâm chuyển đổi số (CĐS) toàn diện trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, tỉnh chú trọng ký kết thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn viễn thông, công nghệ thông tin nhằm phát huy tối đa thế mạnh, nguồn lực của hai bên, hướng đến mục tiêu tạo ra giá trị tăng trưởng mới trong phát triển KT - XH, nâng cao năng lực cạnh tranh, năng suất lao động, thay đổi mô hình khởi nghiệp, kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra.

Xác thực hàng chính hãng đang trở thành xu hướng cho người tiêu dùng hiện đại

(23/10/2023 08:20)

Xác thực hàng chính hãng bằng tem QRCode là một phần quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, bởi đây là giải pháp cho phép người tiêu dùng dễ dàng và nhanh chóng nhất trong việc thu thập thông tin sản phẩm từ quá trình sản xuất, chế biến và phân phối.

Xác thực nguồn gốc sản phẩm chính hãng chỉ với 1 thao tác đơn giản

(13/10/2023 07:40)

Việc xác thực nguồn gốc sản phẩm chính hãng thông qua tem truy xuất là một phần không thể thiếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, là xu hướng mới bảo vệ người tiêu dùng tránh sản phẩm giả mạo dẫn tới “tiền mất, tật mang” và đảm bảo được lợi thế cạnh tranh bình đẳng cho doanh nghiệp.

(08/10/2023 21:00)

Ngày 06 tháng 10 năm 2023, Ban chỉ đạo Cải cách hành chính, chuyển đổi số và Thông tin tuyền thông Sở công Thương Hà Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Cải cách hành chính, chuyển đổi số và Thông tin truyền thông ngành Công Thương 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Triệu Tài Phong, Giám đốc Sở, Trưởng Ban chỉ đạo; các đồng chí trong Ban chỉ đạo và lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở.

Xác thực nguồn gốc sản phẩm chính hãng chỉ với 1 thao tác đơn giản

(29/09/2023 08:00)

Ngày 28/9: Báo Công Thương tổ chức Tọa đàm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới

(28/09/2023 08:30)

Báo Công Thương tổ chức Toạ đàm “Thực trạng và giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới”

Hội thảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ chuyển đổi số

(27/09/2023 10:00)

Sáng 26.9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Công nghệ TT&TT (Đại học Thái Nguyên), Tỉnh đoàn tổ chức Hội thảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Hà Giang. Tham dự có lãnh đạo Tập đoàn FPT, một số sở, ban, ngành, doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh và đoàn viên, thanh niên.

Tập huấn đưa các sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử

(22/09/2023 10:40)

Sáng 22.9, Sở Công thương tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số đưa các sản phẩm nông sản của tỉnh lên sàn thương mại điện tử năm 2023. Tham dự có lãnh đạo Sở Công thương, đại diện Chi nhánh Viettel Hà Giang.

Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số đưa các sản phẩm nông sản của tỉnh lên sàn thương mại điện tử năm 2023

(20/09/2023 16:14)

Thực hiện Kế hoạch số 301/KH-UBND ngày 30/12/2022 của UBND tỉnh về việc thực hiện chuyển đổi số tỉnh Hà Giang năm 2023. Với mục tiêu cụ thể hóa nội dung nằm trong Chương trình chuyển đổi số, nhằm hỗ trợ thiết thực cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn triển khai ứng dụng thương mại điện tử vào hoạt động quản lý, sản xuất và kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Trong các ngày 18,19, 20,21.9, tại huyện Đồng Văn và Bắc Quang, Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND các huyện: Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phì, Xín Mần và Viettel Hà Giang – Chi nhánh Tập đoàn Viễn Thông Quân đội, tổ chức lớp tập huấn về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số đưa các sản phẩm nông sản của tỉnh lên sàn thương mại điện tử.

<< >>