Thứ năm, Ngày 9 Tháng 5 Năm 2024

Tin trong tỉnh

Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tập trung chỉ đạo tổ chức các kỳ thi trên địa bàn tỉnh

(09/06/2023 07:10)

Để tổ chức các kỳ thi: Tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2023 và Tuyển sinh lớp 10 THPT, tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024 trên địa bàn tỉnh Hà Giang được nghiêm túc, công bằng, an toàn, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 876/CT-UBND, ngày 6.6.2023, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố thực hiện tốt một số nhiệm vụ cụ thể.

Hà Giang có 2 công trình, giải pháp đạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2022

(02/06/2023 07:05)

Tối 31.5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và T.Ư Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ (KHCN) Việt Nam, giải thưởng WIPO năm 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành T.Ư.

Công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

(31/05/2023 14:01)

Sáng 31.5, Tỉnh ủy Hà Giang tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức T.Ư; Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hà Giang; Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức T.Ư; Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng T.Ư Đảng; đại diện các ban xây dựng Đảng T.Ư theo dõi tỉnh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải thăm và làm việc với Sở Công thương tỉnh Hà Giang

(28/05/2023 20:33)

Chiều ngày 28.5.2023, trong khuân khổ chương trình làm việc của Thủ tướng Chính phủ tại tỉnh Hà Giang, đồng chí Đỗ Thắng Hải, thứ trưởng Bộ Công Thương đã đến thăm, động viên tập thể cán bộ công chức, viên chức của Sở Công Thương tỉnh Hà Giang.

Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia tổng kết kế hoạch cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(12/05/2023 08:05)

Sáng 11.5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) tổ chức Hội nghị trực tuyến đến điểm cầu các tỉnh, thành phố tổng kết kế hoạch cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng BCĐ 389 Quốc gia chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu T.Ư có lãnh đạo các ban, bộ, ngành là thành viên BCĐ 389 quốc gia. Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên BCĐ 389 tỉnh.

Tổng kết, trao giải cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(12/05/2023 07:30)

Sáng 11.5, Tỉnh uỷ tổ chức trao giải cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023. Dự buổi trao giải có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND – UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và các tập thể, cá nhân đạt giải tại cuộc thi.

Hướng dẫn sử dụng Zalo OA để đăng ký tuyển sinh vào các lớp đầu cấp

(09/05/2023 07:30)

Chuẩn bị cho năm học 2023-2024, Sở GD&ĐT Hà Giang tổ chức tuyển sinh trực tuyến trên nền tảng web https://tuyensinh.hagiang.edu.vn và trên Zalo OA hay còn gọi là Zalo Chuyển đổi số. Hướng dẫn này chỉ áp dụng điện thoại di động, không thực hiện được trên Zalo máy tính.

Cảnh báo mưa đá, lốc, sét, mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Hà Giang

(08/05/2023 07:00)

Theo Đài khí tượng Thủy văn khu vực Việt Bắc, qua theo dõi đến 20h00, ngày 7.5, phát hiện vùng mây đối lưu phát triển trên khu vực phía Bắc của tỉnh Hà Giang, gồm khu vực các huyện: Yên Minh, Quản Bạ, Đồng Văn, di chuyển khoảng 20-25km/h theo hướng từ Tây sang Đông và có xu hướng phát triển mở rộng. Hiện tại, các khu vực nói trên đang có mưa rải rác, mưa vừa, mưa to, kèm dông, sét, gió mạnh ở 1 số nơi.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh: Đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, thi công Dự án đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang

(28/04/2023 08:00)

Chiều 27.4, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang đã đi kiểm tra tiến độ triển khai Dự án đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang (đoạn qua tỉnh Hà Giang). Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Hoàng Gia Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vàng Seo Cón, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Quang Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Bắc Quang và nhà thầu thi công.

<< >>