Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

Hà Nội thu giữ 1080 lít rượu không rõ nguồn gốc

(10/03/2017 07:45)

Chiều ngày 9/3, Đội Quản lý thị trường số 6 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ hơn 1.000 lít rượu không rõ nguồn gốc. Các loại rượu thu nhận được tại hiện trường gồm rượu ngâm ba kích, rượu ngâm chuối hột, rượu ngâm táo mèo...

Thu giữ lô rượu ngoại không rõ nguồn gốc

(15/12/2016 15:03)

Ngày 9.12, tại bến xe khách (TP Hà Giang) Tổ công tác của Phòng cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 (TP Hà Giang) đã tiến hành thu giữ 1 lô hàng rượu ngoại không rõ nguồn gốc.

Tập trung cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả dịp Tết

(21/11/2016 08:50)

Nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) vừa ban hành Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017.

Bộ Công Thương mạnh tay “xóa sổ” 25 công ty bán hàng đa cấp

(14/11/2016 15:28)

Tính đến đầu tháng 11/2016, Bộ Công Thương đã “xóa sổ” tới 25 công ty đa cấp. Hiện tại, số doanh nghiệp hoạt động chỉ còn 42 so với con số 67 công ty năm 2015. Trong số 25 doanh nghiệp bị "xóa sổ" có 14 công ty bị thu hồi giấy phép; 11 doanh nghiệp tạm ngừng và chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.

Quản lý thị trường xử lý 88.000 vụ vi phạm

(14/11/2016 15:24)

Theo thống kê từ Cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương, trong 10 tháng năm 2016, lực lượng đã kiểm tra trên 145.000 vụ; phát hiện, xử lý gần 88.000 vụ vi phạm; thu nộp ngân sách nhà nước trên 523 tỷ đồng.

Hội nghị phổ biến Luật Báo chí năm 2016 các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc

(08/11/2016 07:12)

Chiều ngày 7.11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị phổ biến Luật Báo chí năm 2016 cho cơ quan quản lý báo chí các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc. Đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc hội nghị. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Cục Báo chí Bộ Thông tin và Truyền thông; các cơ quan báo chí, PTTH, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc.

Quản lý thực phẩm chức năng: Cần tăng cường khâu hậu kiểm

(01/11/2016 10:12)

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng (TPCN) trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Lợi dụng lỗ hổng trong quản lý, sự buông lỏng hậu kiểm, hoặc do thủ tục cấp giấy chứng nhận đơn giản... không ít doanh nghiệp đã qua mặt, lừa dối cơ quan chức năng để đưa ra thị trường những sản phẩm TPCN giả, kém chất lượng

Tăng cường quản lý bán hàng đa cấp

(01/11/2016 10:11)

Nhằm bảo đảm an ninh trật tự và quyền lợi của nhân dân, nâng cao trách nhiệm, tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với bán hàng đa cấp, đồng thời tạo điều kiện kinh doanh theo phương thức đa cấp hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 30/CT-TTg về tăng cường quản lý bán hàng đa cấp.

Trao trả tài sản cho người bị hại

(28/10/2016 10:34)

Chiều 27.10, Công an thành phố Hà Giang đã tổ chức trao trả tài sản cho bị hại trong các vụ trộm cắp đã được điều tra làm rõ. Tài sản gồm 6 xe mô tô trị giá hơn 62 triệu đồng của các chủ phương tiện trú trên địa bàn thành phố Hà Giang đã bị kẻ gian lấy cắp trong thời gian qua. Chỉ trong một thời gian ngắn, Công an thành phố đã tập trung đấu tranh, làm rõ và bắt giữ đối tượng thu hồi tài sản trả lại cho bị hại. Đây là tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, mang lại niềm vui cho quần chúng nhân dân của Công an thành phố Hà Giang.

Chi cục Hải quan CKQT Thanh Thủy chủ động kiểm soát hàng lậu

(11/10/2016 14:01)

Từ đầu năm đến nay, hoạt động xuất, nhập khẩu (XNK) hàng hóa trên địa bàn quản lý của Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Thanh Thủy luôn diễn ra tấp nập; bình quân mỗi ngày có 180-200 công - ten - nơ hàng hóa làm thủ tục Hải quan. Hoạt động XNK sôi động, nhưng địa bàn thuộc sự quản lý của Chi cục Hải quan CKQT Thanh Thủy thực sự an toàn, các hành vi buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới đều được ngăn chặn kịp thời. Thời gian qua, Chi cục đã chỉ đạo Tổ kiểm soát thực hiện tốt công tác xác minh đối tượng nghi vấn, sử dụng chó nghiệp vụ tuần tra tại địa bàn kiểm soát Hải quan nhằm hỗ trợ phát hiện ma túy; chủ động, tích cực trao đổi thông tin với Công an Vị Xuyên, Đồn Biên phòng CKQT Thanh Thủy và các lực lượng đóng trên địa bàn nhằm ngăn chặn, bắt giữ, xử lý hành vi vận chuyển trái phép các chất ma túy qua biên giới.