Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Tin trong tỉnh

Đoàn công tác Tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ huyện Hoàng Su Phì

09/06/2014 16:27

Tiếp tục chương trình làm việc tại huyện Hoàng Su Phì sáng ngày 16/7, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Đình Khang – Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Hoàng Su Phì về việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp cũng như các chương trình, đề án của tỉnh. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Sơn - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đại diện các ban đảng, các sở, ngành của tỉnh.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ XIX nhiệm kỳ 2010 – 2015 đưa ra 62 chỉ tiêu cụ thể để thực hiện. Đến nay đã có 20/62 chỉ tiêu đạt và vượt 100% Nghị quyết Đại hội; 28/62 chỉ tiêu đạt trên 70% dự kiến sẽ hoàn thành và vượt mục tiêu Nghị quyết; 5/62 chỉ tiêu đạt từ 50 đến 70% Nghị quyết ước có khả năng hoàn thành; 9/62 chỉ tiêu đạt dưới 50% Nghị quyết, khó có khả năng hoàn thành. Một số chỉ tiêu đạt cao có thể kể đến như tổng mức lưu chuyển hàng hóa; diện tích chè trồng mới; sản lượng chè búp tươi; diện tích thảo quả. Để có được thành công đó bên cạnh sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền địa phương, sự đồng thuận trong nhân dân thì Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã đưa ra một số cách tổ chức thực hiện mang tính đột phá như: Xây dựng Nghị quyết chuyên đề hàng năm; phân cấp, phân quyền, tự chịu trách nhiệm về cơ sở, nâng cao chất lượng họp thôn gắn với đó là tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Trong sản xuất nông nghiệp huyện Hoàng Su Phì là một trong địa phương đi đầu của tỉnh về việc ban hành phương án hỗ trợ sản xuất theo phương thức luân canh cây trồng; thành lập tổ chỉ đạo sản xuất, nhóm sở thích, đa dạng hóa hình thức hỗ trợ theo nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Gắn sản xuất với thị trường, huyện đã chú trọng đến phát triển, mở rộng các HTX nhằm cung ứng dịch vụ, bao tiêu sản phẩm cho người nông dân.

Thực hiện 4 đổi mới, 8 đột phá, 15 chương trình trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh huyện Hoàng Su Phì đã tập trung vào tổ chức triển khai một cách nghiêm túc, kịp thời; đặc biệt huyện đã lựa chọn những chương trình, đề án trọng tâm để triển khai cho phù hợp với thực tiễn cơ sở. Vấn đề nâng cao tinh thần, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, người đứng đầu được tăng cường bằng việc hàng tháng huyện đều đánh giá xếp loại, cán bộ, công chức lấy đó làm cơ sở đánh giá kết quả cả năm. Công tác luân chuyển cán bộ học việc được thực hiện thường xuyên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang đánh giá rất cao nỗ lực, các cách làm hay của huyện Hoàng Su Phì trong tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì cần thực hiện trong thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang đề nghị huyện cần đánh giá, tổng kết một cách toàn diện, đầy đủ các mô hình, các chương trình đang triển khai tại huyện từ đó kịp thời rút ra bài học kinh nghiệm làm cơ sở để tiếp tục triển khai. Việc thực hiện các chương trình, đề án của tỉnh là rất quan trọng song huyện cũng cần lựa chọn có trọng tâm, trọng điểm các chương trình, đề án để từ đó triển khai. Đối với các ý kiến kiến nghị của các ban đảng, các sở ngành cần được huyện tiếp thu, bổ sung vào báo cáo trung tâm của BCH Đảng bộ huyện trong đó cần đánh giá chi tiết vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cũng như những nguồn lực để thực hiện các chương trình, đề án của tỉnh. Chuẩn bị cho Đại hội Đảng cấp cơ sở Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang đề nghị huyện cần sớm ban hành các hướng dẫn, thành lập các tiểu ban. Việc xây dựng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới cần phân tích rõ những lợi thế cũng như những hạn chế còn tồn tại để từ đó xây dựng mục tiêu. Đối với các ý kiến kiến nghị của huyện sẽ được tỉnh tiếp thu, bổ sung là làm rõ trong thời gian tới. Cũng tại buổi làm việc Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang đề nghị trên cơ sở kết quả đạt được qua kiểm tra, làm việc các Ban đảng, các sở ngành cần có báo cáo, tổng hợp kết quả gửi về Tỉnh ủy trên cơ sở đó Tỉnh ủy sẽ tổng hợp, bổ sung vào văn kiện Đại hội Đảng sắp tới.

Nguồn tin: hagiang.gov.vn