Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Tin trong tỉnh

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh quyết định nhiều nội dung quan trọng

(13/10/2023 07:00)

Ngày 12.10, tại Hội trường lớn HĐND – UBND tỉnh, các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Kỳ họp thứ 13 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp về phía T.Ư có đại diện các Ban Đảng phụ trách, theo dõi địa bàn tỉnh Hà Giang. Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Hà Giang có 1 đề tài đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc 2023

(12/10/2023 07:00)

Mới đây, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023 đã công bố 106 đề tài đoạt giải. Tỉnh Hà Giang có 1 đề tài đoạt giải Khuyến khích.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân

(11/10/2023 07:00)

Chiều 10.10, tại khách sạn Yên Biên Luxury (thành phố Hà Giang), các đồng chí lãnh đạo tỉnh có buổi gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực HĐND – UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hiệp hội Doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia làm việc với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hà Giang

(10/10/2023 07:35)

Chiều 9.10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) Quốc gia do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chánh văn phòng Thường trực làm Trưởng đoàn có buổi làm biệc với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hà Giang về kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BL, GLTM&HG) 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm. Dự buổi làm việc về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 389 tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và thành viên Ban chỉ đạo 389 tỉnh.

Hà Giang: Chính sách dân tộc làm đổi thay đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

(09/10/2023 07:40)

Các chính sách phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Đảng và Nhà nước đã được nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang ủng hộ.

Đồng bào dân tộc Mông ở Sà Phìn (Hà Giang) phát triển kinh tế nhờ chính sách dân tộc

(05/10/2023 07:30)

Cùng với triển khai các chính sách về phát triển kinh tế, đồng bào dân tộc tại Sà Phìn (Hà Giang) đã phát huy tinh thần tự lực, tự cường từng bước thoát nghèo.

Rực vàng những ruộng bậc thang mùa lúa chín

(04/10/2023 07:10)

Trong tiết Thu tháng 8 âm lịch, trời đã mát dần, nắng vàng trải đều khắp các triền núi. Trên những thửa ruộng bậc thang lúa bắt đầu chín, nhuộm một màu vàng rực rỡ làm say đắm lòng người. Du khách trên mọi miền đất nước, du khách nước ngoài tấp nập đến với miền đất Vỏ cây vàng để được thả mình thưởng ngoạn cảnh đẹp của Di sản Ruộng bậc thang trong mùa lúa chín.

Tuyến phố đi bộ thành phố Hà Giang sẽ khai trương ngày 22.9.2023

(18/09/2023 07:00)

Sau dự kiến ban đầu tổ chức phố đi bộ từ đầu tháng 9.2023, ngày 12.9, UBND thành phố Hà Giang đã ban hành kế hoạch chính thức triển khai tuyến phố đi bộ, khai trương vào 20h ngày 22.9.2023. Theo đó, tuyến phố đi bộ của thành phố sẽ từ khu vực Quảng trường 26.3 đến Bảo tàng tỉnh. Tuyến phố này được triển khai nhằm tạo nét đẹp về văn hóa, văn minh đô thị gắn với du lịch - thương mại, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí của người dân và du khách. Tên gọi của phố đi bộ là Phố đi bộ Nguyễn Trãi; khung thời gian tổ chức từ 19h đến 23h các ngày thứ 6, thứ 7 hàng tuần. Nội dung tổ chức gồm hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao; các hoạt động vui chơi trải nghiệm cho thiếu nhi; hoạt động thương mại – dịch vụ; tham quan Bảo tàng tỉnh. Tuyến phố bắt đầu thực hiện thí điểm từ tháng 9.2023 đến hết tháng 3.2024. Sau giai đoạn 1, tuyến phố sẽ được mở rộng, kết nối khu vực dạo bộ 2 bờ sông Lô xuống khu vực cầu Yên Biên II.

Công bố Quyết định của BTV Tỉnh ủy về công tác cán bộ

(12/09/2023 16:00)

Chiều 11.9, tại huyện Quang Bình, Tỉnh ủy tổ chức công bố Quyết định của BTV Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Giang; Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quang Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị Quốc tế Công viên địa chất toàn cầu UNESCO lần thứ 10 tại Ma-rốc

(11/09/2023 07:00)

Hội nghị Quốc tế lần thứ 10 về Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO diễn ra từ ngày 6 – 14.9 tại Công viên địa chất toàn cầu UNESCO M’Goun, thành phố Marrakech, Vương quốc Ma-Rốc. Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Ngoại vụ; UBND huyện Quản Bạ; lãnh đạo và cán bộ Ban Quản lý CVĐC toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn.

<< >>