Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Khuyến công

Khuyến công Hà Giang: Hướng Hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển năm 2018

(10/01/2018 15:06)

Một trong các nhiệm vụ cụ thể đã được Chính phủ yêu cầu thực hiện nhằm hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đó là tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động khuyến công được quy định cụ thể tại Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

HOẠT ĐỘNG CỤM CÔNG NGHIỆP Vĩnh Long: Hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư, nâng cấp hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường

(14/12/2017 15:52)

Với mục tiêu hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trên địa bàn đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải để bảo vệ môi trường, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Long (Trung tâm) đã lập đề án "Hỗ trợ đầu tư, nâng cấp hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường", được Sở Công Thương Tỉnh thẩm định phê duyệt.

KHUYẾN CÔNG ĐỊA PHƯƠNG Tạo lực đẩy cho doanh nghiệp địa phương từ các chương trình khuyến công

(14/12/2017 15:46)

Nhằm giúp doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ, DN khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh có điều kiện tiếp cận với công nghệ sản xuất hiện đại, góp phần giảm bớt rủi ro trong sản xuất kinh doanh, thời gian qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (TTKC&TVPTCN) Đồng Tháp đã thực hiện hỗ trợ tư vấn kịp thời thông qua các đề án khuyến công địa phương. Từ đây, góp phần giúp cho nhiều cơ sở, DN ổn định sản xuất, sản phẩm từng bước hoàn thiện, đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Tổ chức nghiệm thu các đề án khuyến công địa phương năm 2017 trên địa bàn các huyện Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, Bắc Mê

(17/11/2017 11:10)

Trong hai ngày từ 15/11 -16/11, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công Thương Hà Giang đã phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, chính quyền địa phương các huyện Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, Bắc Mê tổ chức nghiệm thu 05 đề án được hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2017.

Xây dựng thương hiệu làng nghề: Cần chiến lược bài bản

(15/11/2017 07:55)

Mặc dù có thế mạnh song đến nay, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) của Việt Nam vẫn chưa tạo được thương hiệu trên thị trường quốc tế, vì vậy giá cả và đầu ra rất bấp bênh. Để tạo đầu ra ổn định đòi hỏi các doanh nghiệp (DN), làng nghề phải chú trọng xây dựng thương hiệu.

Phát triển cụm công nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc: Tháo gỡ điểm nghẽn

(01/11/2017 08:16)

Trước những trở ngại trong thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng và quản lý cụm công nghiệp (CCN), các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ điểm nghẽn này.

Trung tâm khuyến công xúc tiến đầu tư nghiệm thu các đề án hỗ trợ khuyến công năm 2017

(30/10/2017 11:35)

Ngày 27/10 Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công thương Hà Giang đã phối hợp với Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Bắc Quang tiến hành nghiệm thu các thiết bị máy móc của doanh nghiệp, hợp tác xã xin hỗ trợ từ nguồn vốn hỗ trợ khuyến công năm 2017.

Ngành mây tre đan xuất khẩu- Tìm nguồn cung ổn định

(13/10/2017 08:28)

Cơ hội đối với ngành mây tre đan Việt Nam là rất khả quan và dự kiến có thể vươn lên chiếm từ 8-10% thị trường thế giới. Tuy nhiên, để nắm được cơ hội này, các chuyên gia cho rằng, nguyên liệu đầu vào ổn định, chất lượng là hết sức quan trọng.