Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Khuyến công

Hội nghị bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2018

(28/05/2018 14:32)

Ngày 28/5, tại Sở Công thương, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Hà Giang đã tiến hành xem xét, đánh giá để lựa chọn ra những sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2018. Tham gia Hội nghị có đại diện Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công Nghệ, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Nỗ lực thực hiện Đề án "Mỗi xã một sản phẩm" ở Xín Mần

(24/05/2018 07:56)

Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” (viết tắt là OCOP) được hiểu là mỗi làng, xã tùy theo điều kiện cụ thể của địa phương sẽ lựa chọn ra sản phẩm đặc trưng có thế mạnh, tiềm năng để phát triển. Trên cơ sở của Đề án OCOP, huyện Xín Mần đã tập trung phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh các sản phẩm truyền thống, sản phẩm dịch vụ có lợi thế tại địa phương, có khả năng cạnh tranh trên thị trường để lựa chọn thành sản phẩm tiêu biểu, mang tính hàng hóa. Qua đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Chương trình Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu: Điều chỉnh quy trình

(14/05/2018 08:15)

Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) đang rốt ráo lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 26/2014/TT-BCT quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu (Thông tư 26). Công tác này được kỳ vọng giúp điều chỉnh quy trình thực hiện phù hợp với thực tế, cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp.

Hoạt động khuyến công: Hướng tới hỗ trợ trọng tâm, trọng điểm

(09/05/2018 07:39)

Chương trình khuyến công quốc gia sẽ tăng cường hỗ trợ có trọng tâm trọng điểm, tập trung vào các lĩnh vực, ngành nghề có lợi thế ở địa phương nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động, đồng thời góp sức cùng các địa phương hoàn thành kế hoạch kinh tế-xã hội giai đoạn đến năm 2020.

Khó khăn trong thẩm định các chương trình hỗ trợ khuyến công

(26/04/2018 07:39)

Trong những năm qua, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến công thương tỉnh (Trung tâm) đã chủ động, tích cực trong công tác tham mưu và thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng của mình. Đặc biệt, trong lĩnh vực khuyến công đã triển khai hỗ trợ có hiệu quả nhiều mô hình, đề án cho các cơ sở công nghiệp nông thôn, giúp nâng cao giá trị sản phẩm, giảm công nhân lao động, phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh vào sản xuất, chế biến, đặc biệt các mặt hàng nông sản chủ lực. Tuy nhiên, công tác khuyến công vẫn còn những khó khăn trong công tác thông tin, tuyên truyền ở các huyện, thành phố, đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác thẩm định, kiểm tra và hỗ trợ cho các cơ sở chế biến.

Bình Định: Đổi mới xây dựng đề án khuyến công

(23/04/2018 09:18)

Thay vì hỗ trợ riêng rẽ từng đề án, cơ sở sản xuất như những năm trước, Sở Công Thương Bình Định đã chủ động đổi mới xây dựng Đề án khuyến công quốc gia điểm với thời gian thực hiện dài, nguồn kinh phí hỗ trợ lớn trong lĩnh vực khai thác, chế biến thủy sản với kỳ vọng mang lại hiệu quả cao.

Bà Rịa- Vũng Tàu: Tiến tới đồng bộ, hiện đại công nghiệp nông thôn

(18/04/2018 09:54)

Với sự đồng hành của khuyến công, thời gian qua các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp nông thôn (CNNT) trên địa bàn tỉnh đã thay đổi đáng kể về công nghệ sản xuất, chất lượng sản phẩm có bước tiến đáng kể. Tuy nhiên, để có chỗ đứng trên thị trường, doanh nghiệp cần nhiều sự hỗ trợ hơn nữa.

Nhiều chính sách phát triển ngành nghề nông thôn

(17/04/2018 13:44)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2018/NĐ-CP về phát triển ngành nghề nông thôn.

HTX Chế biến chè Phìn Hồ xây dựng và khẳng định thương hiệu mạnh trên thị trường

(16/04/2018 10:25)

Mất mười năm để xây dựng thành công một thương hiệu mạnh, giờ đây các sản phẩm của Hợp tác xã (HTX) Chế biến chè Phìn Hồ (Thông Nguyên - Hoàng Su Phì) đã khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường. Đồng bào Dao sinh sống tại thôn Phìn Hồ đã cùng nhau kinh doanh tập thể, góp vốn thành lập HTX và từng bước đưa danh tiếng sản phẩm Fìn Hò trà vươn xa.

Đề án điểm: Nét mới của khuyến công quốc gia

(16/04/2018 08:31)

Thay vì xây dựng những đề án riêng lẻ, một số địa phương đã xây dựng những đề án khuyến công quốc gia điểm với nhiều nội dung trong cùng một lĩnh vực, thời gian thực hiện dài và nguồn kinh phí hỗ trợ lớn.