Thứ năm, Ngày 16 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức - Sự kiện

TOÀN VĂN: Nghị quyết 45-NQ/TW về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức

(28/02/2024 19:30)

Toàn văn Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 24/11/2023 Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.

Chính phủ cho ý kiến về đề nghị xây dựng Luật Công nghiệp công nghệ số

(28/02/2024 18:00)

Ngày 27/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 2/2024 với 11 nội dung quan trọng.

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương quán triệt nội dung các cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(28/02/2024 18:00)

Chiều ngày 28/2, Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức quán triệt nội dung các cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đối ngoại và đạị đoàn kết.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng hội đàm với Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc)

(28/02/2024 08:40)

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Quảng Tây (Trung Quốc), chiều 27.2, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang (Việt Nam) đã có cuộc Hội đàm song phương với đồng chí Lưu Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc).

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang xuất cảnh thăm, làm việc tại Quảng Tây, Trung Quốc

(27/02/2024 21:00)

Sáng 27.2, Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã xuất cảnh tại Cửa khẩu Tà Lùng (Cao Bằng) theo lời mời của Bí thư Khu ủy Quảng Tây, Trung Quốc để tham dự Chương trình Gặp gỡ đầu Xuân 2024 và Hội nghị lần thứ 15 Ủy ban Công tác liên hợp tại Quảng Tây, Trung Quốc. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Minh Tiến, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Gia Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Quang Minh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Hoàng Đình Phới, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Mạnh Lợi, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện Mèo Vạc.

Thủ tướng: Loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống tham nhũng, phòng ngừa sai phạm

(27/02/2024 19:35)

Kết luận phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật, Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tiến độ và nâng cao chất lượng các dự án luật; đặc biệt nhấn mạnh cần loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, phòng ngừa sai phạm; cắt giảm tối đa, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, không gây phiền hà, giảm chi phí, thời gian cho người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền đi đôi với phân bổ nguồn lực phù hợp, nâng cao năng lực thực thi, tăng cường kiểm tra, giám sát; từ đó khơi thông mọi nguồn lực cho phát triển.

Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ

(27/02/2024 07:55)

Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai đã ký ban hành Kết luận số 72-KL/TW ngày 23/2/2024 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/1/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận:

Đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam dự Lễ thượng cờ và tặng quà tại Đồng Văn

(27/02/2024 07:10)

Chiều 26.2, hòa chung không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích hướng tới chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2024), 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2024), Đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam do Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã dự Lễ thượng cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Công bố Quyết định Kiểm toán Dự án Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang

(27/02/2024 07:00)

Chiều 26.2, tại trụ sở UBND tỉnh, Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành IV phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố Quyết định Kiểm toán hoạt động xây dựng và việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư Dự án Cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1), đoạn qua tỉnh Hà Giang. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Vũ Thanh Hải, Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành IV; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước khu vực X; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị và huyện Bắc Quang.

(26/02/2024 09:40)

<< >>