Thứ tư, Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Phòng chống gian lận xuất xứ hàng hóa: Còn nhiều bất cập

(07/07/2020 08:00)

Thời gian qua, tình trạng gian lận xuất xứ hàng hóa Việt Nam khi xuất khẩu có chiều hướng gia tăng, trong khi đó, công tác đấu tranh ngăn chặn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc do các quy định điều chỉnh lĩnh vực này chưa rõ ràng, còn chồng chéo, khó áp dụng trong thực tiễn.

Bắt giữ xe ô tô vận chuyển 96 khúc gỗ nghiến dạng thớt

(07/07/2020 07:54)

Khoảng 17 giờ 45 phút, ngày 2.7, tại km 23, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, Công an huyện Vị Xuyên kiểm tra, phát hiện xe ô tô mang BKS: 23C – 023.11 do Vũ Đức Hải, sinh năm 1986, trú tại thôn Bắc Xum, xã Minh Tân điều khiển hướng Quản Bạ - Hà Giang. Trên xe vận chuyển 96 khúc gỗ nghiến nhóm IIA dạng thớt, có khối lượng quy tròn là 1,96 m3. Tại thời điểm kiểm tra, Vũ Đức Hải không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số lâm sản trên và khai nhận số gỗ được thu mua của một số hộ dân ở đội 2, thôn Tân Sơn, xã Minh Tân. Sau đó sử dụng ô tô vận chuyển về nhà thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn

(25/06/2020 08:32)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chức năng.

Bộ Công Thương thay đổi quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong nhiều lĩnh vực

(25/06/2020 08:28)

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong các lĩnh vực: kinh doanh thực phẩm, hóa chất, kinh doanh khoáng sản, điện lực.

Bộ Công Thương ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều về quy định hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động

(25/06/2020 08:25)

Thông tư nhằm sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều của Thông tư số 09/2017/TT- BCT ngày 13 tháng 7 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương và một số quy trình kiểm định ban hành kèm theo Thông tư số 10/2017/BCT ngày 26 tháng 7 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương.

Yên Minh xử phạt 113 triệu đồng 6 trường hợp khai thác đá không phép

(24/06/2020 07:48)

Thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh về quản lý, xử lý tình trạng khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường (khai thác đá) trái phép, không phép trên vùng Cao nguyên đá; thể hiện sự quyết liệt trong xử lý các hành vi vi phạm trường hợp vi phạm, trong 6 tháng đầu năm 2020, UBND huyện Yên Minh đã thành lập các tổ công tác, thực hiện 2 cuộc kiểm tra, xử lý tình hình hoạt động khai thác đá không phép tại xã Sủng Thài và thị trấn Yên Minh.

Kinh doanh bán hàng đa cấp cơ bản đã được quản lý tốt

(11/06/2020 08:24)

Tính đến thời điểm hiện nay, cả nước có 22 doanh nghiệp hoạt động bán hàng đa cấp hợp pháp (có giấy chứng nhận đăng ký) đang hoạt động. Công tác quản lý đã được chú trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả, hoạt động bán hàng đa cấp cơ bản đã được kiểm soát, không xảy ra những vi phạm nghiêm trọng như trước đây.

Quy định mới về in ấn, quản lý sử dụng tem rượu

(17/04/2020 07:49)

Kể từ 7/5/2020, đối với mặt hàng rượu đóng chai nhập khẩu qua các cửa khẩu, doanh nghiệp (DN) sẽ tự thực hiện và tự chịu trách nhiệm việc dán tem và báo cáo với cơ quan hải quan nơi đăng ký làm thủ tục nhập khẩu số lượng thực sử dụng trước khi thông quan.

Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trong tình hình mới

(14/04/2020 09:19)

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 17/CT-TTg yêu cầu tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Cẩn trọng với mật ong Bạc hà giả tràn lan trên mạng xã hội

(12/04/2020 15:08)

Mật ong Bạc hà - loại mật duy nhất chỉ có ở vùng Cao nguyên đá Hà Giang vào 3 tháng mùa Đông từ lâu đã là sản phẩm quý giá trời cho. Hoa Bạc hà chỉ nở từ tháng 10 - 12 hàng năm trên địa bàn 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc nên sản lượng mật ong hoa Bạc hà không nhiều. Những năm gần đây, trên thị trường xuất hiện các loại mật giả mang nhãn hiệu mật ong Bạc hà được bán trôi nổi trên mạng với giá rẻ từ 80 - 150 ngàn đồng/lít. Tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng đến thương hiệu mật ong hoa Bạc hà xuất xứ Hà Giang mà từng bước phá đi một sản phẩm đặc trưng của bà con vùng Cao nguyên đá Đồng Văn đang xây dựng.

<< >>