Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Quản lý công nghiệp

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam: Nhiều kiến nghị được giải đáp

(07/10/2014 14:53)

Ngày 6/10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam về tình hình thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP (Nghị quyết 11) của Chính phủ.

(01/10/2014 16:56)

Sáng 1.10.2014, tại Hội trường tầng 3 Sở Công Thương, Sở Công Thương tỉnh Hà Giang phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng và tư vấn nổ mìn thuộc Hội kỹ thuật nổ mìn Việt Nam tổ chức Lễ Khai giảng lớp đào tạo thợ nổ mìn và huấn luyện kỹ thuật sử dụng VLNCN trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Cần những chính sách thiết thực

(29/09/2014 15:11)

Phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) phù hợp thực tế mà vẫn bảo đảm hội nhập sâu rộng với quốc tế là nội dung chính tại Dự thảo lần thứ 6 Nghị định về phát triển CNHT. Những ý kiến tham vấn từ đại diện các bộ, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp đưa ra tại hội thảo do Bộ Công Thương tổ chức mới đây đã khơi mở nhiều vấn đề.

Thực hiện Hiệp định thương mại tự do: Ngành thép vẫn cần "hàng rào" bảo vệ

(26/09/2014 17:29)

Thời gian gần đây dư luận đang tỏ ra quan ngại cho ngành thép trong nước khi những hiệp định thương mại tự do đi vào thực thi. Để hiểu thêm về vấn đề này, phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Duy Thái- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Thép Việt.

Khánh thành Nhà máy Gang thép Lào Cai

(23/09/2014 16:00)

Sau khi dự Lễ cắt băng khánh thành đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đến dự Lễ khánh thành Nhà máy Gang thép Lào Cai tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Đây là nhà máy luyện phôi thép lớn nhất cả nước.

Giải phóng mặt bằng KCN Bình Vàng - chớ để “con bệnh nhờn thuốc”?

(18/09/2014 16:06)

...UBND huyện Vị Xuyên phải giải quyết dứt điểm vướng mắc về thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) khu công nghiệp (KCN) Bình Vàng và khu tái định cư giai đoạn I trong quý III này. Nếu tiếp tục để kéo dài, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh... Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông tại buổi làm việc với các ngành và UBND huyện Vị Xuyên mới đây.

Phát triển CN hỗ trợ: Khó không có nghĩa là bỏ cuộc!

(17/09/2014 16:37)

Tập đoàn Samsung vừa đưa ra danh sách 170 linh phụ kiện cần cho các sản phẩm của Samsung tại Việt Nam. Thông tin trên khiến nhiều doanh nghiệp Việt Nam hào hứng với giấc mơ trở thành nhà cung cấp cho tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Nhưng xem ra mọi chuyện lại không đơn giản!

Lo ngại ngành thép sẽ bị phá sản khi VCUFTA được ký kết hoàn toàn không có căn cứ xác đáng

(15/09/2014 17:16)

Trước thông tin báo chí "Thép nội trước nguy cơ phá sản hàng loạt", ngày 11/9/2014, Bộ Công Thương đã có văn bản nhằm làm rõ thêm về mở cửa thị trường ngành thép trong khuôn khổ đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Hải quan Nga - Belarus - Kazakhstan

Bộ Công Thương: Sẽ tổ chức công bố Chiến lược và Quy hoạch phát triển ngành CN ô tô

(13/08/2014 11:24)

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng yêu cầu: Vụ Công nghiệp nặng, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách công nghiệp - Bộ Công Thương và các đơn vị liên quan sớm tổ chức công bố Chiến lược và Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 tới các địa phương và doanh nghiệp.

Công nghiệp hỗ trợ: Tạo lực mới cho ngành gia công kim loại

(13/08/2014 11:22)

ASEAN đang có những thay đổi tích cực trong ngành công nghiệp ôtô, đặc biệt tại Indonesia và Việt Nam. Khu vực này đang thu hút nhiều vốn đầu tư từ các nhà sản xuất xe hơi lớn của thế giới, giúp tăng cường khả năng cạnh tranh và mang lại thành công trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN.