Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Quản lý Thị trường Hà Giang

Đẩy mạnh phòng, chống hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại

(21/06/2023 07:00)

Những tháng đầu năm 2023, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, qua đó phát hiện và xử lý kịp thời nhiều tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, vận chuyển hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc, giả mạo nhãn hiệu theo đúng quy định của pháp luật.

Hà Giang: Phát hiện trên 14.000 sản phẩm dầu gội đầu, kem đánh răng giả mạo nhãn hiệu

(25/04/2023 07:30)

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang vừa thu giữ trên 14.000 sản phẩm dầu gội đầu, kem đánh răng giả mạo nhãn hiệu và nhập lậu.

Hà Giang: Tạm giữ lô hàng hóa giả mạo nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam

(24/03/2023 08:05)

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Giang tiến hành kiểm tra cửa hàng quần áo, thời trang Việt Dân, phát hiện 38 sản phẩm quần áo là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Siết chặt quản lý chợ phiên

(17/03/2023 01:35)

Lợi dụng nhận thức của một bộ phận người dân ở các vùng nông thôn còn hạn chế. Các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thường được đưa lên các chợ vùng cao bày bán. Để bảo vệ quyền lợi cho người dân, lực lượng quản lý thị trường đã và đang tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, siết chặt quản lý hoạt động buôn bán tại các chợ phiên.

Tăng cường kiểm soát, quản lý hàng hóa

(19/01/2023 07:00)

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang cận kề, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng cao; đây cũng là thời điểm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả gia tăng. Để ổn định thị trường, giá cả hàng hóa và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, các ngành chức năng đang tích cực tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Tăng cường kiểm soát, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

(12/01/2023 09:36)

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm. Xác định rõ tầm quan trọng của ATTP đối với sức khỏe người tiêu dùng và để nhân dân vui xuân đón tết an toàn. Những ngày trước Tết nguyên đán ngoài sự chủ đông chuẩn bị nguồn hàng của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Đoàn liên ngành của tỉnh, các huyện, thành phố cũng tích cực kiểm tra, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

Cao điểm kiểm soát thị trường dịp tết Nguyên đán

(11/01/2023 08:38)

Thời điểm giáp tết cũng là lúc các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có xu hướng gia tăng. Theo đó, lực lượng quản lý thị trường đã chủ động triển khai kế hoạch đấu tranh, tập trung vào công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường. Những hành vi vi phạm bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hà Giang tăng cường quản lý hàng hóa phục vụ tết nguyên đán

(11/01/2023 08:36)

Tết nguyên đán Quý Mão, 2023 đang đến gần, nhu cầu về tiêu dùng hàng hóa của người dân có xu hướng tăng cao, đây cũng là thời điểm các đối tượng thường lợi dụng để hoạt động buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; không đảm bảo an toàn thực phẩm; gian lận về đo lường và thời hạn sử dụng. Nhằm ổn định thị trường, giá cả hàng hóa và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, trong thời gian này Cục QLTT Hà Giang đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán.

Đội Quản lý thị trường số 2 tiêu huỷ 460 kg hoa quả không rõ nguồn gốc, xuất xứ

(29/09/2022 08:40)

Ngày 27/9, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 Hà Giang phối hợp với ngành chức năng của huyện Vị Xuyên đã tiến hành kiểm tra, xử lý và tiêu huỷ 460 kg hoa quả tươi không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tăng cường kiểm soát thị trường

(12/09/2022 07:00)

Những năm qua, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh với các hành vi buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, góp phần quan trọng trong việc ổn định thị trường hàng hóa trên địa bàn.

<< >>