Thứ năm, Ngày 16 Tháng 5 Năm 2024

Phục vụ quản lý nhà nước

Xây dựng kế hoạch phát triển xuất khẩu vùng

(02/10/2014 15:10)

Ngày 30/9, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo quốc gia về xây dựng kế hoạch phát triển xuất khẩu vùng. Hội thảo là một phần trong Chương trình “Nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV) thông qua hệ thống xúc tiến thương mại địa phương”.

Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tại xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang

(29/09/2014 17:07)

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2014 Của Bộ Công Thương, đồng thời hưởng tích cực cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do Bộ Chính trị phát động. Ngày 28.9.2014, Trung tâm khuyến công - Xúc tiến công thương chủ trì phối hợp với phòng Công thương huyện Bắc quang, UBND xã Liên Hiệp và các đơn vị liên quan tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tại xã Liên Hiệp với chủ đề “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Chè Độ Khoa, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh

(25/09/2014 08:46)

Trong cuộc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh lần đầu được tổ chức vừa qua, chè Độ Khoa, một sản phẩm chân chất của miền quê Bắc Quang đã được bình chọn. Ngoài việc được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh, chè Độ Khoa còn vinh dự được lựa chọn là 1 trong 5 sản phẩm của tỉnh được gửi đi tham dự bình chọn sản phẩm tiêu biểu cấp khu vực sẽ được tổ chức tại Lào Cai tới đây.

Khai mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại Đà Nẵng

(23/09/2014 15:58)

Sáng 19/9, tại Đà Nẵng diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại Đà Nẵng 2014 do Trung tâm Khuyến công và phát triển Công nghiệp Đà Nẵng- Sở Công Thương Đà Nẵng tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng và Bộ Công Thương.

Những lưu ý trong xây dựng kế hoạch khuyến công năm 2015

(23/09/2014 09:53)

Nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng kế hoạch đối với các hoạt động khuyến công của các địa phương, đơn vị trong cả nước, Cục Công nghiệp địa phương (CNĐP) có Công văn số 285/CNĐP-QLKC hướng dẫn về xây dựng kế hoạch khuyến công năm 2015.

Những lưu ý để sử dụng điều hòa hiệu quả và tiết kiệm điện

(17/09/2014 16:23)

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người sử dụng không nên để nhiệt độ của điều hòa chênh lệch với nhiệt độ của ngoài trời quá nhiều. Mức chênh lệch nhiệt độ tốt nhất là 7oC- 10oC. Khi thời tiết quá nóng, người sử dụng nên bật thêm quạt để làm mát, thay vì hạ thấp nhiệt độ bằng điều hòa. Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm được nhiều điện hơn.

Bộ Công Thương và Ngân hàng Thế giới: Thúc đẩy hợp tác năng lượng

(17/09/2014 16:18)

Sáng 10/9/2014, tại Hà Nội, Bộ Công Thương và Ngân hàng Thế giới (WB) đã có buổi thảo luận song phương nhằm thúc đẩy hợp tác về năng lượng.

Tiết kiệm điện trong gia đình

(17/09/2014 16:13)

Trong thời gian gần đây, nhiều hộ gia đình đã quan tâm đến việc sử dụng điện tiết kiệm. Song hầu hết chỉ chú ý đến lĩnh vực chiếu sáng. Dưới đây là một số gợi ý giúp các gia đình giảm chi phí tiền điện hàng tháng.

“Đưa hàng Việt về biên giới” đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân

(12/09/2014 11:19)

Những chiếc áo phông đủ kiểu dáng, màu sắc, chủng loại dành cho cả nam và nữ được người dân ở vùng biên Phố Bảng (Đồng Văn) thích thú nâng lên ngắm nghía, lựa chọn trong phiên chợ đưa hàng Việt về biên giới của Trung tâm Khuyến công – xúc tiến công thương thuộc Sở Công thương tỉnh tổ chức. Phiên chợ này đã thu hút đông đảo nhân dân đến thăm quan, mua sắm tạo nên không khí sôi động tại đây.

Hà Giang: Khuyến công đồng hành cùng doanh nghiệp

(13/08/2014 11:20)

Dành 100% kinh phí khuyến công (KC) địa phương để hỗ trợ cho các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn (CNNT) ứng dụng máy móc công nghệ vào sản xuất, phát triển thương hiệu, KC Hà Giang đã và đang nỗ lực góp phần thúc đẩy sản xuất, khai thác lợi thế địa phương.