Thứ tư, Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên

(26/04/2021 08:15)

Hướng tới kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2021) và 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 – 5.6.2021); ngày 24.4, Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tỉnh Hà Giang năm 2021 với chủ đề “Tuổi trẻ Hà Giang học tập và làm theo Bác”.

Không thể tách rời tư tưởng Hồ Chí Minh với chủ nghĩa Mác – Lênin

(08/01/2021 15:21)

Gần đây, âm mưu, thủ đoạn chống phá Việt Nam trên lĩnh vực tư tưởng của các thế lực thù địch ngày càng xảo quyệt và nguy hiểm. Những quan điểm sai trái mà các thế lực thù địch đã tung ra đều có chung bản chất và mục đích, nhưng hình thức thể hiện ngày càng thay đổi đa dạng.

Hồ Chí Minh với tổng tuyển cử đầu tiên, với nhà nước của dân

(06/01/2021 08:34)

Sau khi giành được độc lập, dân tộc Việt Nam đứng trước tình thế “ngàn cân treo đầu sợi tóc”. Trong phiên họp Chính phủ đầu tiên ngày 3.9.1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu ra 2 nhiệm vụ lớn đó là “diệt giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm” và “tiến hành tổ chức tuyển cử để nhân dân bầu ra Quốc hội, để có một Hiến pháp dân chủ do Quốc hội của dân thông qua”.

75 năm ngày tổng tuyển cử đầu tiên: Không ngừng đổi mới vì lợi ích của nhân dân

(06/01/2021 08:31)

Cách đây 75 năm, cuộc Tổng tuyển cử bầu Quốc hội đầu tiên đã diễn ra trên cả nước. Đây là sự kiện chính trị quan trọng trong lịch sử nước ta khi lần đầu tiên toàn thể nhân dân được hưởng quyền làm chủ trong việc sáng suốt lựa chọn, bầu ra những người đại diện xứng đáng thay mặt nhân dân gánh vác công việc chung của đất nước.

Học Bác "Thi đua yêu nước"

(19/08/2020 08:29)

Khắc ghi lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Hoàng Su Phì đã tập trung phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước rộng khắp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Kỷ niệm 150 năm Ngày sinh V.I.Lênin (22/4/1870 - 22/4/2020): Vận dụng tư tưởng của Lênin về kỷ luật sắt để chống tham nhũng, tiêu cực

(22/04/2020 09:26)

Theo ông Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, tư tưởng của Lênin về tính kỷ luật là hết sức nghiêm minh; ông yêu cầu những người cộng sản kiên quyết đấu tranh, đưa ra khỏi tổ chức tất cả phần tử thoái hóa, biến chất nhằm làm trong sạch nội bộ Đảng và Nhà nước.

Nghiên cứu, học tập Chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020"

(17/12/2019 21:49)

Sáng 17.12, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020”. Dự tại điểm cầu T.Ư có đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; Giáo sư Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Uỷ viên Hội đồng lý luận Trung ương, báo cáo viên của hội nghị; báo cáo viên các cơ quan T.Ư. Dự tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Sèn Chỉn Ly, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Công Dần, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Hầu Văn Lý, Giám đốc Công an tỉnh; Thường trực HĐND và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội và báo cáo viên các đơn vị... Ngoài ra, tỉnh ta đã kết nối trực tuyến hội nghị đến điểm cầu 11 huyện, 195 xã, phường, thị trấn với trên 6.000 đại biểu tham dự..

Đạo đức của Hồ Chí Minh trong Di chúc

(11/06/2019 09:48)

Như chúng ta đã biết, Di chúc của Hồ Chí Minh là kết tinh của tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác. Đây cũng là tác phẩm cuối đời Bác, ở đó không chỉ thể hiện tầm nhìn chiến lược mà còn là tình cảm trong sáng, suốt đời vì nước, vì dân. Đây chính là sự cao thượng trong lối sống của Hồ Chí Minh. Phong cách của Bác trong Di chúc cũng cho thấy Bác là một nhà văn hóa lớn.

Tài liệu học tập Chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(05/01/2019 16:04)

<< >>