Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Quản lý năng lượng

Hà Giang: Quý I/2024, sản lượng điện thương phẩm đạt 106,6 triệu kWh

16/04/2024 08:46

Công ty Điện lực Hà Giang cho biết, điện thương phẩm Quý I/2024 đạt 106,6 triệu kWh, giảm so với kế hoạch đề ra.

Cụ thể, quý I/2024, sản lượng điện thương phẩm của Công ty Điện lực Hà Giang đạt 106,6 triệu kWh, đạt 22,58% so với kế hoạch của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao, đạt 96,5% so với cùng kỳ quý I/2023.

Theo Công ty Điện lực Hà Giang, nguyên nhân điện thương phẩm giảm do các doanh nghiệp khai thác khoáng sản và sản xuất vật liệu xây dựng cắt giảm sản lượng tiêu thụ. Đồng thời, một số ngành nghề sản xuất khác chịu tác động chung của suy thoái kinh tế toàn cầu.

Nguồn và lưới điện của Công ty đảm bảo chất lượng điện áp, không có đường dây, trạm biến áp vận hành quá tải. Công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và sử dụng điện an toàn trong nhân dân được đẩy mạnh.

Hà Giang: Quý I/2024, sản lượng điện thương phẩm đạt 106,6 triệu kWh
Công ty Điện lực Hà Giang đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

Về phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024, Công ty Điện lực Hà Giang phấn đấu cung cấp điện an toàn, ổn định liên tục, không để xảy ra tai nạn lao động. Tập trung cao độ nhân lực, vật lực khắc phục xử lý sự cố, giảm mất điện và đóng điện trở lại nhanh nhất cho phụ tải trong mùa nắng nóng.

Sẵn sàng phương án điều tiết khi có yêu cầu trong các tháng nắng nóng để hoàn thành việc cung cấp điện cho người dân và các doanh nghiệp. Tích cực truyền thông công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Tiếp tục cập nhật phần mềm, ứng dụng công nghệ thông trong quản lý, vận hành, phục vụ khách hàng.

Theo Công ty Điện lực Hà Giang, từ đầu tháng 4, tỉnh sẽ bắt đầu bước vào đợt nắng nóng đầu tiên trong năm 2024, kéo theo lượng tiêu thụ điện tăng cao. Trước tình hình này, Công ty đã và đang chủ động thực hiện nhiều giải pháp để bảo đảm cấp điện ổn định mùa nắng nóng.

Một trong những giải pháp trọng tâm của ngành Điện là đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống lưới điện nhằm giảm thiểu nguy cơ quá tải trong mùa nắng nóng như thực hiện dự án chống quá tải, sửa chữa lớn theo kế hoạch; tăng cường kiểm tra và khắc phục các tồn tại trên lưới điện kịp thời.

Công ty cũng thường xuyên theo dõi tình trạng vận hành đường dây, trạm biến áp để kịp thời thực hiện san tải, cân, đảo pha, hoán chuyển máy biến áp nhằm tăng cường khả năng cấp điện cho phụ tải; phát quang các vị trí cây nằm trong hành lang tuyến và gần trạm biến áp; tăng cường kiểm tra và đề nghị xử lý vi phạm các trường hợp do vi phạm hành lang an toàn lưới điện; kịp thời bố trí nhân lực, vật lực sẵn sàng ứng phó xử lý các sự cố về điện trong mọi tình huống...

Bên cạnh triển khai các giải pháp về kỹ thuật, Công ty Điện lực Hà Giang đẩy mạnh công tác tư vấn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Khuyến cáo khách hàng sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm hiệu quả để đảm bảo an toàn trong vận hành lưới điện vào mùa nắng nóng.