Thứ năm, Ngày 16 Tháng 5 Năm 2024

Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

24/01/2024 14:32

Ngày 23.1, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Giang đã kiện toàn công tác hội từng bước đưa vào hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, trong năm hội đã chủ động phối hợp với Trung tâm Khuyến Công – XTCT tỉnh đưa công tác tuyên truyền lên các Bản tin Công thương phát hành hàng quý, đưa các thông tin hoạt động của hội cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương và phổ biến các văn bản pháp luật pháp lý liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, biên soạn thiết kế, in xuất bản 1.000 cuốn cẩm nang những điều cần biết về pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tổ chức 2 hội nghị tuyên truyền luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023. Cung cấp thông tin kịp thời cho Đài PT-TH tỉnh Hà Giang xây dựng chuyên đề về luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tham gia vào dự thảo Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sửa đổi lần 2. Năm 2024, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tiếp tục phối hợp tốt với các hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở các huyện, thành phố để trao đổi các nhiệm vụ chuyên môn về giải quyết các đơn thư, khiếu kiện của các doanh nghiệp và người tiêu dùng; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua các nền tảng số mạng xã hội về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

MINH ANH