Thứ năm, Ngày 16 Tháng 5 Năm 2024

Hoạt động Sở Công Thương Hà Giang

Lãnh đạo Sở Công Thương làm việc với Đảng uỷ xã Ngàm Đăng Vài

25/01/2024 07:00

Chiều ngày 22 tháng 11 năm 2024, đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Phó Giám đốc Sở Công Thương đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Ngàm Đăng Vài, huyện Hoàng Su Phì về kiểm tra công tác lãnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quý 1 năm 2024. Cùng dự có thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND và các Đoàn thể của xã, lãnh đạo và chuyên viên các phòng Kế hoạch Tài chính, Quản lý năng lượng - Sở Công Thương.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc Thường trực Đảng uỷ xã báo cáo tóm tắt kết quả lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I năm 2024. Theo báo cáo: Đảng ủy đã chủ động xây dựng và ban hành Nghị quyết của Đảng uỷ và Chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2024. Tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị, kết luận và các văn bản của Đảng uỷ các cấp đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Tiếp tục duy trì, thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ ở cơ sở.

Tổ chức phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã phụ trách 17 chỉ tiêu chủ yếu trong Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã năm 2024. Lãnh, chỉ đạo tiểu ban nhân sự, tiểu ban văn kiện hoàn thiện hồ sơ về nhân sự và văn kiện chuẩn bị cho Đại hội MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029, đồng thời duyệt danh sách nhân sự và văn kiện đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2029 của UBMTTQ xã.

Lãnh, chỉ đạo nhân dân chủ động gieo, trồng cây vụ đông xuân; chăm sóc, phòng chống dịch bệnh, đói, rét cho đàn gia súc. Chuẩn bị đất và cây giống trồng rừng năm 2024. Chỉ đạo UBND xã rà soát, xây dựng kế hoạch đăng ký, triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới và chương trình cải tạo vườn tạp năm 2024; thực hiện tốt việc quản lý, thu, chi ngân sách, vốn vay ủy thác theo đúng quy định; chỉ đạo tuyên truyền các cơ chế chính sách đến nhân dân tham gia các chương trình dự án thuộc Chương trình MTQG năm 2024 và kiểm tra các hộ gia đình thực hiện các dự án như: Dự án trồng rừng; nuôi trâu, lợn sinh sản; nuôi lợn thương phẩm....

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn văn Hậu đã biểu dương, đánh giá cao kết quả công tác lãnh, chỉ đạo của Đảng uỷ xã. Đồng thời đề nghị cấp uỷ, chính quyền và các đoàn thể của xã cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý I/2024 gồm

1. Vể công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị

+ Đảng uỷ xã chỉ đạo các thành viên BCH Đảng uỷ xây dựng chương trình công tác trọng tâm trên cơ sở chương trình công tác trọng tâm của Ban Thường vụ Đảng uỷ xã năm 2024 để lãnh chỉ đạo thực hiện.

+ Tập trung vào công tác lãnh chỉ đạo học tập, quán triể thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh uỷ. Tổ chức thành công Đại hội MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029; Tổ chức đánh giá việc thực hiện và nhân rộng mô hình “chi bộ 4 tốt, đảng bộ cơ sở 4 tốt”.

+ Rà soát lựa chọn quần chúng ưu tú làm nguồn phát triển đảng viên năm 2024 theo chỉ tiêu kế hoạch được giao;

2. Về thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội

+ Rà soát, đánh giá lại kết qủa thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp khắc phục hoàn thành các chỉ tiêu đạt thấp.

+ Chỉ đạo rà soát, đánh giá kết quả thực hiện mô hình cải tạo vườn tạp, có biện pháp khắc phục tồn tại, hạn chế; Tập trung thực hiện phát triển mô hình trồng cây tỏi địa phương để phấn đấu trở thành sản phẩm OCOP của xã.

+ Đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, thực hiện các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đã đăng ký.

+ Quan tâm công tác phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học, duy trì sỹ số học sinh, quan tâm chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, làm tốt công tác an sinh xã hội, chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh, chống rét cho gia súc.

+ Triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và cùa UBND huyện về tổ chức cho nhân dân đón tết nguyên đán Giáp Thìn đảm bảo an toàn, chu đáo, tiết kiệm và lành mạnh.

+ Nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban chỉ đạo cấp xã trong thực hiện các kế hoạch, đề án, chương trình phát triển kinh tế - văn hoá, xã hội trên địa bàn xã.

3. Về quốc phòng, an ninh trật tự, an toàn xã hội

+ Quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng trong nhân dân để tuyên truyền vận động, ngăn chặn các tiêu cực.

+ Lãnh đạo tốt công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Thực hiện tốt công tác khám nghĩa vụ quân sự theo kế hoạch của huyện

4. Đối với các kiến nghị, đề xuất của xã: Giao các phòng chuyên môn tiếp thu nghiên cứu và tham mưu cho lãnh đạo Sở chỉ đạo hoặc phối hợp giải quyết

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Hậu đã thay mặt ban lãnh đạo sở chúc tết xã và tặng quà của Sở cho 10 hộ nghèo của xã.